Giới thiệu khóa học AI tạo sinh dành cho nhà giáo dục

Grow with Google, phối hợp với MIT RAISE, đã cho ra mắt khóa học AI tạo sinh – Generative AI dành cho nhà giáo dục hoàn toàn miễn phí. Khóa học này giúp giáo viên sử dụng các công cụ AI tạo sinh để tiết kiệm thời gian, cá nhân hóa việc giảng dạy và nâng cao chất lượng giảng dạy. Khóa học này được thiết kế để giúp giáo viên học các kỹ năng AI cơ bản. Đây là một phần trong cam kết chung của chúng tôi nhằm thúc đẩy giáo dục AI hữu ích và có trách nhiệm.

Chỉ trong hai giờ học theo nhịp độ riêng, giáo viên có thể học cách sử dụng các công cụ AI tổng hợp để:

  • Tạo kế hoạch bài học và tài liệu hấp dẫn. Ví dụ: với AI tổng quát, bạn có thể nhập một giáo án cụ thể và điều chỉnh nó cho phù hợp với sở thích của học sinh, chẳng hạn như sử dụng các phép so sánh thể thao để giải thích khoa học.
  • Hướng dẫn tùy chỉnh để phù hợp với khả năng khác nhau. Hãy tưởng tượng một giáo viên có 25 hoặc 30 học sinh trong một lớp. AI sáng tạo cho phép giáo viên dễ dàng điều chỉnh cùng một bài học cho phù hợp với các cấp độ đọc khác nhau trong lớp của họ.
  • Tiết kiệm thời gian trong công việc hàng ngày. Ví dụ: nếu học sinh bị ốm, giáo viên có thể tạo bản tóm tắt các bài học trong ngày để học sinh không bị tụt lại phía sau.

Khóa học này được cung cấp dưới dạng đào tạo trực tuyến linh hoạt, bạn có thể hoàn thành theo tốc độ của riêng mình để phù hợp với lịch trình bận rộn của giáo viên. Giáo viên có được kinh nghiệm thực tế, thực tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi hoàn thành khóa học này, Thầy Cô có thể: 

  • Xác định những cách AI tổng hợp có thể hỗ trợ hoạt động chuyên môn của mình
  • Viết lời nhắc cho một công cụ AI (ChatGPT; Gemini hoặc Claude.Ai) và đánh giá kết quả
  • Tạo tài nguyên lớp học (giáo án, bài giảng, bài tập…) bằng công cụ AI

Một số câu hỏi thường gặp

1. Tại sao nên đăng ký tham gia khoá học Generative AI dành cho nhà giáo dục?

AI sáng tạo dành cho nhà giáo dục là khóa học có nhịp độ riêng kéo dài hai giờ được thiết kế để giúp giáo viên tiết kiệm thời gian trong công việc hàng ngày, cá nhân hóa hướng dẫn để đáp ứng nhu cầu của học sinh, đồng thời nâng cao bài học và hoạt động theo cách sáng tạo với các công cụ AI sáng tạo – không cần có kinh nghiệm trước đó. Được phát triển bởi các chuyên gia tại Google với sự cộng tác của MIT RAISE (AI có trách nhiệm về trao quyền và giáo dục xã hội), khóa học miễn phí này được xây dựng cho giáo viên ở nhiều lĩnh vực và cung cấp trải nghiệm thực tế.

2. Khóa học AI tạo sinh dành cho nhà giáo dục phù hợp với ai?

AI sáng tạo dành cho nhà giáo dục được thiết kế dành cho các nhà giáo dục trung học và trung học cơ sở thuộc bất kỳ môn học nào mà không cần có kinh nghiệm kỹ thuật. Ngoài ra bất kỳ giáo viên ở mọi cấp bậc đào tạo nào quan tâm cũng có thể thông qua khóa học này để tham khảo và giúp cho việc sử dụng AI của mình trở nên hiệu quả hơn để nâng cao chất lượng giáo dục.

3. Những kỹ năng tôi học được có thể áp dụng vào công việc của tôi như thế nào?

Khóa học AI mang tính tổng quát dành cho giáo viên này sẽ cung cấp các ứng dụng thực tế giúp tiết kiệm thời gian bằng cách tăng hiệu quả, năng suất và tính sáng tạo. Khóa học bao gồm trải nghiệm thực hành bằng cách sử dụng các công cụ AI tổng quát để thực hiện những việc như: tạo giáo án, bài giảng, bài tập, viết thư trong lớp (tin nhắn, email, bản tin), tạo đánh giá và cung cấp phản hồi… hướng dẫn phân biệt để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của học sinh và tạo chiến lược giảng dạy để làm cho bài học trở nên hấp dẫn hơn.

4. Ai đã thiết kế Generative AI cho các nhà giáo dục?

AI tạo sinh dành cho nhà giáo dục được thiết kế bởi các chuyên gia AI tại Google phối hợp với MIT RAISE (AI có trách nhiệm về trao quyền và giáo dục xã hội).

Tham khảo thêm: