Hướng dẫn cách sử dụng GPT-4o của OpenAI

Sáng 14/05/2024 OpenAI chính thức ra mắt phiên bản AI mới nhất là GPT-4o (“o” viết tắt của  “omni”) với nhiều tính năng hấp dẫn. Trong bài viết này cẩm nang dạy học sẽ hướng dẫn nhanh bạn cách sử dụng GPT-4o.

Với phiên bản mới nhất này, OpenAI đã trình diễn sức mạnh của GPT-4o với khả năng suy luận về âm thanh, hình ảnh và văn bản trong thời gian thực.

Hướng dẫn cách sử dụng GPT-4o

Điều kiện tiên quyết khi bạn muốn khám phá các tính năng nói trên của GPT-4o, trước tiên bạn cần phải có một trong 3 loại tài khoản ChatGPT: tài khoản phiên bản miễn phí ChatGPT 3.5; tài khoản phiên bản miễn phí ChatGPT-3.5 đã thanh toán nạp tiền để sử dụng API hoặc phiên bản trả phí ChatGPT Plus / Team / Doanh nghiệp. Với phiên bản miễn phí bạn chỉ được trải nghiệm một số tính năng cơ bản của GPT-4o như được hỗ trợ xử lý tốc độ nhanh hơn so với GPT-4 Turbo, tất nhiên là nhanh hơn rất nhiều so với GPT-3.5 và còn bị giới hạn số lần sử dụng ít hơn. Hiện GPT-4o đang hỗ trợ người dùng đã sở hữu ChatGPT Plus với quyền sử dụng số lần giao tiếp nhiều hơn so với việc sử dụng GPT-4 Turbo trước đây.

Trường hợp bạn đã có tài khoản ChatGPT và đang đăng nhập trên trình duyệt thì bạn chỉ việc Click để truy cập GPT-4o Tại đây để bắt đầu trải nghiệm.

Trường hợp bạn chưa có tài khoản ChatGPT hoặc chưa đăng nhập tài khoản này trên trình duyệt, bạn vẫn truy cập Chatgpt.com và chọn Login (Đăng nhập) hoặc Sign up (Đăng ký) và chọn cách đăng nhập / đăng ký nhanh bằng một trong các tài khoản: Google (Gmail); Tài khoản Microsoft; ID Apple để truy cập sử dụng GPT-4o theo 1 trong 3 loại tài khoản sau:

Trải nghiệm GPT-4o

1. Với tài khoản ChatGPT 3.5 miễn phí, chưa nạp tiền mua sử dụng API, nếu may mắn, bạn được mời thử nghiệm sử dụng GPT-4o khi truy cập vào tài khoản tại cửa sổ Chat như hình sau, bạn sẽ có quyền trò chuyện với GPT-4o với tốc độ xử lý rất nhanh và chất lượng câu trả lời tốt hơn, tất nhiên vì là tài khoản miễn phí nên bạn cũng sẽ bị giới hạn số lần tương tác với GPT-4o (hiện OPenAI chưa đưa ra con số giới hạn cụ thể):

2. Trường hợp bạn sử dụng tài khoản ChatGPT phiên bản miễn phí ChatGPT 3.5 và có nạp tiền (mua sử dụng API), sau khi truy cập tài khoản hãy truy cập Tại đây  để sử dụng GPT-4.o và bạn sẽ có giao diện cửa sổ làm việc như hình dưới:

Mặc định, hệ thống đã liên kết và bật chọn giúp bạn quyền sử dụng GPT-4o. Và hiện OpenAI đang hỗ trợ hai phiên bản, một là GPT-4o và phiên bản khác có tên “GPT-4o-2024-05-13“. Nếu bạn muốn sử dụng một trong hai phiên bản này hoặc các phiên bản khác hãy click lần lượt theo mũi tên màu đỏ và màu vàng như hình sau để lựa chọn mô hình muốn sử dụng. OPenAI sẽ trừ và tính phí số tiền bạn có trong tài khoản tương ứng với số Token bạn đã yêu cầu thực hiện.

Theo trải nghiệm của chúng tôi, với tài khoản dùng ChatGPT miễn phí thì khi sử dụng GPT-4o, tốc độ xử lý và trả về kết quả cực kỳ nhanh – nhanh hơn GPT-4 Turbo rất nhiều lần.

Và với loại tài khoản này, bạn còn được hỗ trợ tải file hình ảnh lên yêu cầu AI đọc hoặc phân tích nội dung.

3. Trường hợp bạn có tài khoản ChatGPT Plus, Team hay doanh nghiệp, bạn chỉ việc truy cập vào tài khoản và sử dụng như bình thường, OpenAI sẽ hỗ trợ bạn tương tác với GPT-4o ngay tại cửa sổ làm việc như trước đây.

Chúc bạn trải nghiệm và có những ứng dụng tuyệt vời các phiên bản mới của GPT-4o hiệu quả trong công việc nhé

Tham khảo thêm: