Giải phương trình trong OneNote bằng trợ lý toán học

Bạn đang cần tìm kiểm một công cụ hỗ trợ giải toán, giải phương trình một cách hiệu quả nhưng không biết đâu là công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn là một tín đồ của Microsoft OneNote thì thật là tuyệt vời, bởi giờ đây bạn vừa có thể ghi chép những gì mình thích lên cuốn sổ mà vừa có thể giải toán, giải phương trình ngay trong OneNote. Hãy cùng cẩm nang dạy học trải nghiệm công cụ này nhé.

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có đăng ký Microsoft 365. Nếu bạn là người đăng Microsoft 365, hãy đảm bảo bạn có phiên bản Office mới nhất.

Trước tiên bạn hãy viết hoặc nhập bất kỳ bài toán nào vào trang OneNote của mình và Trợ lý Toán học trong OneNote có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp hoặc hiển thị hướng dẫn từng bước giúp bạn tự tìm hiểu giải pháp phù hợp cho bài toán.

Bước 1: Nhập phương trình của bạn

Trong tab Vẽ, hãy viết hoặc nhập phương trình của bạn vào trang OneNote. Sử dụng công cụ chọn để khoanh tròn phương trình. Sau đó,chọn biểu tượng Math trên thanh công cụ.

Thao tác này sẽ giúp bạn mở ngăn Trợ lý Toán học ở bên phải của cửa sổ OneNote.

Bước 2: Giải phương trình trong OneNote

Để giải phương trình hiện tại, hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Bấm hoặc nhấn vào Select an Action rồi chọn hành động mà bạn muốn Trợ lý Toán học thực hiện.

Các lựa chọn sẵn có trong menu thả xuống này phụ thuộc vào phương trình đã chọn.

Xem lại giải pháp mà OneNote hiển thị bên dưới hành động bạn đã chọn. Trong ví dụ dưới đây, tùy chọn đã chọn Tìm x sẽ hiển thị kết quả của bài toán.

Các nghiệm x được gợi ý như sau:

  • Để tìm hiểu cách OneNote đã giải bài toán, bạn có thể nhấn chuột vào Show steps, rồi chọn chi tiết nội dung bạn muốn xem. Các lựa chọn sẵn có trong menu thả xuống này phụ thuộc vào phương trình đã chọn.
  • Để nghe đọc các bước giải toán, hãy vào biểu tượng  để nghe các bước giải toán từ OneNote.

Bạn có thể kéo các bước giải từ cửa sổ trợ lý toán học và thả vào trang onenote của bạn như hình trên.

Bạn có thể xem lại các bước hướng dẫn qua video dưới đây:

Trên đây là những hướng dẫn nhanh cách sử dụng trợ lý toán học để giải phương trình trong OneNote một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn trên oneNote cùng với trợ lý toán học siêu đẳng này. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm