Vui học toán: 5 trò chơi toán học giúp trẻ học nhanh cộng trừ (p2)

6. Dùng những chiếc cúc áo

trò chơi toán học

 Bố mẹ cần những bức tranh được vẽ hoặc in sẵn (cây, con bọ, áo khoác,…), những chiếc cúc áo và hai cái xúc xắc. Bố mẹ sẽ lắc hai chiếc xúc xắc, nhiệm vụ của bé là thực hiện phép cộng hoặc trừ từ những chấm trên xúc xắc rồi dùng những cúc áo đặt lên những tấm thẻ với kết quả tương ứng. Đây cũng là một trò chơi toán học rất thú vị phải không nào?

7. Trò con rết

trò chơi toán học

 Dùng những hình tròn với màu khác nhau viết những con số ngẫu nhiên tạo thành thân con rết như hình vẽ là một trò chơi toán học rất thú vị. Sau đó viết những phép tính khác nhau lên những mẩu giấy rồi bảo trẻ dán chúng với kết quả đúng ghi trên thân con rếp.

8. Trò chơi “cú lừa phép thuật”

trò chơi toán học

 Bố mẹ cần chuẩn bị một hộp giấy, 2 chiếc cốc nhựa hoặc giấy và những viên bi hoặc đồ chơi nhỏ. Trước hết, cắt đáy của 2 chiếc cốc rồi dùng keo dính chúng vào phần trên của chiếc hộp, sau đó cắt một hình chữ nhật ở thân của chiếc hộp giống như hình vẽ.  Viết những phép tính đơn giản lên những mảnh giấy và dán chúng lên thân hộp. Nhiệm vụ của trẻ sẽ là thả số viên bi hoặc đồ chơi tương ứng với phép tính vào 2 chiếc cốc và sau đó mở “cửa sổ” để tìm đáp án.

9. Trò “đấm bẹp những quả bóng”

 Trò chơi này rất lý tưởng để bé học phép trừ. Bố mẹ hãy vo tròn những cục đất nặn thành những quả bóng, rồi chuẩn bị những tấm thẻ có ghi những phép trừ. Trẻ sẽ dùng tay đấm bẹp số bị trừ, và số quả bóng nguyên vẹn còn lại sẽ là đáp án.

10. Đếm bằng ngón tay

 Đây là một trò chơi toán học vô cùng sáng tạo. Bố mẹ chỉ cần cắt hình 2 bàn tay bằng giấy, dính đôi bàn tay đó vào một tờ giấy lớn, nhưng nhớ là chỉ dán phần lòng bàn tay thôi nhé! Sau đó, viết những phép tính lên tờ giấy bên dưới, thế là bây giờ trẻ chỉ cần gập những ngón tay là có thể tìm ra được đáp án rồi.

Tham khảo thêm: Vui học toán: Trò chơi toán học giúp trẻ học nhanh cộng trừ (p1)

Tổng hợp: Billy Nguyễn (Nguồn: Internet)