Vì sao giáo viên nên thi chứng nhận MCE của Microsoft

Chứng nhận MCE là chứng nhận Nhà Giáo dục của Microsoft xác nhận rằng các nhà giáo dục có năng lực hiểu biết về công nghệ giáo dục toàn cầu cần thiết để cung cấp trải nghiệm học tập phong phú, tùy chỉnh cho học sinh.

Nhà giáo dục được chứng nhận của Microsoft MCE (Microsoft Ceritified Educator)

Chứng nhận MEC là chứng nhận được Microsoft xác nhận rằng các nhà giáo dục có năng lực hiểu biết về công nghệ giáo dục toàn cầu cần thiết để cung cấp trải nghiệm học tập phong phú, tùy chỉnh cho học sinh.

Thể hiện trình độ công nghệ

Thông qua một kỳ thi duy nhất, MCE chứng minh rằng các nhà giáo dục đã đạt được năng lực hiểu biết về công nghệ trong sáu lĩnh vực nội dung, được ánh xạ theo Khung năng lực CNTT-TT của UNESCO dành cho giáo viên, hiểu biết về công nghệ:

  • Chính sách giáo dục
  • Chương trình giảng dạy và đánh giá
  • Sư phạm
  • Công cụ ICT / công nghệ
  • Tổ chức và quản trị
  • Phát triển chuyên môn

Chứng chỉ MCE lý tưởng cho các nhà giáo dục đang đào tạo, giảng viên của các trường cao đẳng đào tạo giáo viên và các nhà giáo dục tại chức.
Microsoft cung cấp một chương trình giảng dạy điện tử toàn diện, Dạy học với Công nghệ, để giúp các nhà giáo dục chuẩn bị cho kỳ thi nghiêm ngặt này.
Lưu ý Kỳ thi chứng chỉ đánh giá liệu các nhà giáo dục có hiểu cách áp dụng các công cụ công nghệ trong sáu lĩnh vực nội dung khác nhau hay không, chứ không phải liệu họ có thành thạo trong việc sử dụng các công cụ công nghệ cụ thể hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc được chứng nhận để dạy các sản phẩm và công nghệ cụ thể của Microsoft, hãy truy cập trang Giảng viên được Chứng nhận của Microsoft .
Ban giám hiệu nhà trường: Xem xét tích hợp chứng chỉ MCE vào chương trình đào tạo giáo viên hoặc phát triển nghề nghiệp của đơn vị. Kỳ thi có thể được quản lý và giám sát bởi các nhà giáo dục trong khuôn viên trường. Bạn có thể mua giấy phép theo đơn vị trường thông qua Cấp phép số lượng lớn của Microsoft, thông qua người bán lại của Microsoft hoặc từ Certiport, đối tác phân phối bài kiểm tra MCE được ủy quyền của Microsoft.

Một số tài liệu cho việc thi chứng chỉ MCE.

Có rất nhiều tài liệu liên quan có thể tìm thấy trên mạng, tuy nhiên theo gợi ý của thầy Ngô Thành Nam – MIEE Việt Nam, chỉ xem 2 nội dung sau là đã đủ rồi:

  1. Khóa học lộ trình của MCE (Thiết kế học tập thế kỷ 21 ):  https://education.microsoft.com/en-us/learningPath/e9a3beec
  2. Xem qua quyển Notebook này: Thiết kế học tập thế kỷ 21  http://bit.ly/21stCenturyLearningDesign

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài chia sẻ về việc chuẩn bị bài thì MCE của thầy Nicos Paphitis. Mình thấy bài này khá chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=JJiaiQ-7t18&feature=youtu.be
Nếu là MIEE thì hàng năm, thầy cô đã có voucher. Sang năm lại nhận được voucher nếu vẫn là MIEE 🙂. Thầy cô có thể tham gia Cộng đồng MIEE Việt Nam tại địa chỉ này https://www.facebook.com/groups/mievietnam/
Chúc mọi người thành công!

Tác giả: Tú Phùng (nguồn: tuphung.com)