Một số trò chơi tiếng Anh lớp 3 khi học online

Học tiếng Anh qua các trò chơi online là phương pháp kết hợp giữa học tập và các trò chơi tiếng Anh lớp 3 đem lại giải pháp vô cùng thú vị và hiệu quả dành cho trẻ nhỏ. Chúng là những game online, phần mềm học tiếng Anh lớp 3 đơn giản, chúng cùng tạo thái độ tích cực, vui vẻ với việc học, tăng cường động lực học cho các bé, giúp Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, và đặc biệt chẳng bao giờ sợ sai 

1. Food Game

Như đúng tên Food Game, một trò chơi khá độc đáo trau dồi vốn từ theo chủ đề về nhà bếp bao gồm tất cả các loại đồ ăn, đồ uống, đồ dùng trong bếp. Người chơi sẽ được vào trong bếp với khá nhiều loại món ăn đang chờ đón. Sẽ có một danh sách các đồ ăn cần tìm thấy trong bếp, vì có quá nhiều nên phải cần đến người chơi tìm kiếm ra được món chính xác, và trỏ chuột vào chúng để chọn. Và tất nhiên, danh sách đó sẽ được ghi bằng tiếng Anh nên người chơi có thể học tập được rất nhiều từ vựng chủ đề thức ăn trong game độc đáo này. Sẽ chỉ có 3 lần đoán sai, tương ứng với 3 trái tim như mạng sống. Khi người chơi sử dụng hết 3 lần đoán sai đó mà vẫn chưa hoàn thành hết danh sách thì sẽ thua cuộc.

2. Scattergories

Trò chơi thực tế luyện tư duy sáng tạo. Scattegories rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và mong muốn học thêm nhiều từ vựng.

Bạn sẽ có các chủ đề khác nhau và chọn một chữ cái bất kỳ. Tất cả mọi người sẽ tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó. Sau khi đổ xúc xắc để chọn ra 1 chữ cái bất kì, bạn phải tìm 1 từ tiếng Anh bắt đầu bằng chính chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Từ nào càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao. 

3. Game crossword

Một trò chơi tiếng Anh vốn không còn xa lạ đối với những người đang trong quá trình học tiếng Anh. Với trò chơi  này, các bé sẽ học thêm được rất nhiều từ đồng nghĩa, cùng nghĩa hơn. Từ đó mở rộng và bổ sung vốn từ đa dạng cho bản thân.

4. Word Bingo 

Đây là một dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 3 nhằm thi xem ai tìm ra từ nhanh nhất. Mở đầu trò chơi sẽ đọc các từ trong ô và bạn cần tìm ra từ đó nhanh nhất có thể. Game rất phù hợp để luyện nói tiếng Anh cho các bé hoặc các bạn mới bắt đầu muốn học thêm từ vựng tiếng Anh. Học sinh sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Học sinh nối các từ được đọc trong bảng Bingo của mình theo thứ tự đọc của giáo viên hoặc các bạn cùng lớp được cô giáo gọi chọn từ. Người nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước sẽ hô to Bingo. Và bạn nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất đương nhiên là người chiến thắng. Phần mềm học tiếng Anh lớp 3 này giúp trẻ hình thành thói quen và sở thích đọc sách luyện nghe nói tiếng Anh

Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi tiếng Anh lớp 3 học online khác mà cha mẹ có thể tham khảo thêm cho bé để nâng cao vốn từ vựng cho bé, cha mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách từ vựng cho bé . Tuy nhiên, hãy thường xuyên theo dõi quá trình chơi của trẻ và đưa ra mục tiêu rõ ràng trong từng ngày, tránh tình trạng bé quá mải mê với cuộc chơi của mình dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình học tập trên lớp. Như vậy tiếng Anh cho bé sẽ được cải thiện rõ rệt, vừa vui mà vừa bổ ích

Như vậy trên đây là một số trò chơi tiếng Anh lớp 3 thú vị và đơn giản cho trẻ em cũng như lợi ích của hình thức này khi học tiếng Anh online. Thông qua bài viết Cẩm nang dạy học cũng muốn đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ: Hãy thật sáng suốt khi chọn game học phù hợp và đồng hành cùng bé trong suốt thời gian học, giúp bé giành được kết quả cao nhất. Hi vọng những kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp ích rất nhiều cho cả phụ huynh cùng các bé có thể học tập, vui chơi thành công và vui vẻ hơn nữa nhé.

Tham khảo thêm: Một số trò chơi tiếng anh lớp 3 học tại lớp

Tổng hợp: Billy Nguyễn (nguồn Internet)