Top 10 website giáo dục giới tính tốt nhất cho trẻ em

Giáo dục giới tính là điều rất cần thiết dành riêng cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên. Giáo dục giới tính là một thuật ngữ rộng mô tả việc giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, những quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và những trách rưới nhiệm, tránh thai, và những khía cạnh khác của thái độ tình dục loài người. Để giúp những bạn trẻ khám phá sâu và rộng hơn, Toplist sẽ giới thiệu cho những bạn những website giáo dục giới tính tốt nhất dành riêng cho trẻ.

Scarleteen

Giáo dục giới tính là việc làm rất rất cần thiết đặc biệt với độ tuổi mới lớn. Với sứ mệnh đó mà Scarleteen phát hành và là một trong những website giáo dục giới tính dành riêng cho thiếu niên và người lớn phổ biến trên khắp toàn cầu. Đây cũng là một trong những website sâu rộng về chủ đề giới tính từ những bài giới thiệu và những cuộc tranh luận tương tác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng website này một nhữngh miễn phí, tìm kiếm những chủ đề mà bạn cảm thấy thích hợp và yêu thích.

Scarleteen là một website của thập kỷ cũ, website này đã gồm có rất nhiều Q vàamp; A giáo dục tình dục. Khi gặp những vấn đề đặc biệt về giáo dục giới tính, những bạn sẽ nhận được câu reply có ích từ Scarleteen. Bạn hoàn toàn có thể đặc những câu hỏi thắc mắc và sẽ nhận được câu reply rất nhanh nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, USA. Đây là một website nổi tiếng và rất uy tín về vấn đề giáo dục giới tính mà bạn nên tìm hiểu.

Link website: http://www.scarleteen.com/

Sexetc

Trang web Sexetc là 1 trong những website giáo dục giới tính có nhiều thông tin rất phong phú và đa dạng. Trang web này có 16 lĩnh vực chủ đề gồm có thông tin về tình dục và những mối quan hệ, mang thai, sinh sản, định hướng giới tính và nhiều hơn nữa nữa.

Nếu đang do dự với những vấn đề về giới tính thì web Sexetc là một gợi ý nổi trội. Trang web này có rất nhiều thông tin có ích và những bài học giới tính thích hợp với giới trẻ, triệu tập nhiều về giới tính của những thiếu niên và thanh thiếu niên. Lồng ghép với những vấn đề giới tính là những hình ảnh minh họa cực kì sống động, Sexetc còn cho chúng ta khám phá qua những video có ích giàu nội dung và mang nhiều thông điệp.

Link website: https://sexetc.org/

Planned Parenthood (Teen Talk)

Trang web Planned Parenthood (Teen Talk) thuộc sự điều hành của nhà cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng
đồng hàng đầu của Hoa Kỳ với 88 chi nhánh độc đáo, chi phối ở địa phương và hơn 840 trung tâm y tế ở Unites States, có nhiều phương tiện để giáo dục sức khoẻ và sinh sản. Phần Teen Talk là nơi mà những vấn đề sức khoẻ tình dục có liên quan đến thanh thiếu niên và hoàn toàn có thể tìm thấy mọi nơi một nhữngh dễ dàng.

Trên trang Planned Parenthood (Teen Talk), những bạn sẽ nhận được những video, hàng loạt ảnh và phần: “Hỏi – đáp chuyên gia’’ rất tiện lợi và có ích. Ngoài ra website Planned Parenthood (Teen Talk) còn được thiết kế rất ưa nhìn để thích hợp với mọi người, mọi người hoàn toàn có thể truy cập ngay vào website hoặc qua Facebook và MySpace.

Link website: https://www.plannedparenthood.org/learn/teens

Giáo dục giới tính

Với rất nhiều phân mục như kỹ năng và kiến thức giới tính, dậy thì, phòng the, biện pháp tránh thai, bệnh tình dục, món ăn bài thuốc… nhắm tới đối tượng là thanh thiếu niên, người tiêu dùng sẽ được cung ứng một nhữngh tương đối đầy đủ về kỹ năng và kiến thức giới tính. Những bậc phụ huynh có con cái đến tuổi dậy thì cũng hoàn toàn có thể vào website Giáo dục giới tính qua link: http://giaoducgioitinh.com.vn/ tìm hiểu thêm để có những kỹ năng và kiến thức rất cần thiết để hiểu và định hướng cho con em mình.

Trang web http://giaoducgioitinh.com.vn/ gồm có những chủ đề như mang thai ở tuổi vị thành niên, trợ giúp và tư vấn, những giai đoạn, giới tính, áp lực của bè bạn, tình dục, tránh thai, tuổi dậy thì…

Link website: http://giaoducgioitinh.com.vn/

It’s Your Sex Life

It’s Your Sex Life phát hành từ khá lâu và là website giáo dục giới tính chính thức của MTV và đoạt Giải Emmy của Quỹ Kaiser Family Foundation thành công chiến dịch thông tin công khai minh bạch về It’s Your (Sex) Life. It’s Your Sex Life là website trực tuyến thích hợp cho nhiều thanh thiếu niên.

It’s Your Sex Life là website có giao diện khá bí hiểm nhưng rất nhiều nội dung giống như cái tên của nó. Kênh giúp thấy được thông tin những câu hỏi thường gặp về giới tính như chuyện giới tính, sự phát triển về giới tính hay quan hệ tình dục tuổi teen.

Link website: http://www.itsyoursexlife.com/

Go Ask Alice

Go Ask Alice là một website giáo dục giới tính ‘’Hỏi và Đáp’’ của sinh viên Health Services thuộc trường Đại học Columbia. Go Ask Alice là kho lưu trữ chứa gần 3000 câu hỏi về những vấn đề sức khoẻ. Diễn đàn “Hỏi và Đáp” gồm có những vấn đề về mối quan hệ, tình dục, sức khoẻ tình dục, sức khoẻ tình cảm, thể dục, dinh dưỡng, rượu, nicotine cùng những loại thuốc khác… và sức khoẻ nói chung.

Go Ask Alice là một website khá đặc biệt, dễ sử dụngBạn hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi và sẽ nhận được câu reply từ mọi nơi trên toàn cầu với trạng thái ẩn danh. Các câu reply kèm theo giải pháp tới từ những chuyên gia giáo dục giới tính có trình độ trong y tế công cộng, giáo dục sức khoẻ, y khoa và tư vấn.

Link website: http://www.goaskalice.columbia.edu/

TeenSource

TeenSource được thiết lập như một nguồn thông tin trực tuyến cho những vấn đề giới tính liên quan đến thanh thiếu niên của Hội đồng Y tế Gia đình California. Trang web này phục vụ cho nhóm tuổi từ 13 – 24. Mặc dù triệu tập vào California nhưng bất kì ai quyên tâm đến vấn đề giáo dục giới tính cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm website.
TeenSource 
cũng tương tự những website trên chính vì nó giúp bạn giải đáp những thắc mắc về giáo dục giới tính, ngoài ra TeenSource còn điều hành một kênh video trên YouTube với lượt theo dõi khá lớn bởi những nội dung sinh động, giàu kỹ năng và kiến thức và gắn liền với thực tiễn.

Link website: http://www.teensource.org/

Young Women’s Health

Trang web Young Women’s Health gồm có những vấn đề sức khoẻ tổng quát và trọng tâm cụ thể về những vấn đề giới tính của những cô nàng trẻ. Từ những hướng dẫn về dinh dưỡng cho những người về tình dục và tình cảm, website có đầy đủ những thông tin được nghiên cứu cẩn trọng.

Trang Young Women’s Health là sự cộng tác giữa Division of Adolescent vàamp; Young Adult Medicine và The Division of Gynecology của Children’s Hospital Boston.

Link website: https://youngwomenshealth.org

Advocates for Youth

Advocates for Youth là một website mà những bạn sẽ không nhận được câu reply thẳng thắn về giáo dục giới tính. Tổ chức này hướng tới những vấn đề như: HIV, giáo dục tình dục, ngừa thai khẩn cấp, phòng ngừa thai nghén cho tuổi vị thành niên và nhiều hơn nữa nữa trải qua những chương trình và chính sách của họ.

Trang Advocates for Youth nhằm khuyến khích thanh niên tham gia và nhận thức về những vấn đề nêu trên. Đây là một nơi quan trọng để những chủ đề thường được cho là gây tranh cãi.

Link website: http://www.advocatesforyouth.org/

SIECUS

Tổ chức SIECUS này xây dựng với ý nghĩa sâu sắc khuyến khích việc giáo dục toàn diện về tình dục và ủng hộ quyền của những cá nhân nếu triển khai tình dục có trách rưới nhiệm. Tổ chức phi chính phủ có phạm vi rộng từ đào tạo những nhà giáo dục đến trao quyền cho những cá nhân.

Thư viện trực tuyến SIECUS là một tài nguyên web tốt cho những bài học và kế hoạch lớp về giáo dục giới tính và tình dục cho mọi người.

Link website: http://www.siecus.org/

Giáo dục giới tính giúp những em có thêm kỹ năng và kiến thức, hiểu biết toàn diện về những vấn đề cơ thể mà mình gặp phải, sự thay đổi tâm sinh lý, từ đó biết nhữngh phòng tránh và giải quyết những vấn đề liên quan. Giáo dục giới tính là vấn đề tế nhị song lại cực kì quan trọng tới tương lai của trẻ. Trên đây là những website về giáo dục giới tính dành riêng cho trẻ em trong và ngoài nước. Hi vọng bạn sẽ tìm được nguồn tài liệu về vấn đề này thích hợp với mình.

Cẩm nang dạy học