Tạo bố cục slide chuyên nghiệp bằng Powerpoint Design Ideas

PowerPoint Design Ideas là một tính năng giúp bạn dễ dàng hoàn thiện các trang slide trong Office 365 bằng cách tự động tạo các ý tưởng thiết kế đẹp mắt để bạn dễ dàng lựa chọn.

Khi bạn đưa nội dung vào một trang chiếu, Designer sẽ hoạt động để khớp nội dung đó với các bố trí được thiết kế chuyên nghiệp trong powerpoint.

Xem ý tưởng thiết kế

  1. Bạn có thể dễ dàng xem trước các ý tưởng thiết kế trong powerpoint bằng cách bấm chọn biểu tượng Design Ideas
  2. Lần đầu bạn dùng thử PowerPoint Design Ideas, tính năng này có thể xin bạn cho phép xem các ý tưởng thiết kế cho bạn. Nếu bạn muốn sử dụng Design Ideas hãy chọn Bật. Sau khi bạn đã bật “trải nghiệm kết nối”, PowerPoint sẽ tự động hiển thị cho bạn các ý tưởng thiết kế khi bạn đang tạo các slide của mình.
  3. Cuộn qua các đề xuất nằm trong ngăn Design Ideas ở bên phải cửa sổ.
  4. Bấm để chọn thiết kế bạn muốn, nếu không hãy đóng cửa sổ. Nếu bạn chọn một trong các ý tưởng thì trang chiếu của bạn cũng sẽ được thay đổi theo. Bạn cũng có thể chọn một ý tưởng khác từ ngăn hoặc quay lại thiết kế trang chiếu gốc của bạn: Nhấn Ctrl+Z để hoàn tác một thay đổi thiết kế bạn vừa chọn.

Tắt PowerPoint Designer

Nếu bạn không muốn PowerPoint Design Ideas tự động đưa ra các đề xuất:

  1. Trong menu Tệp, hãy bấm Tùy chọn.
  2. Trong hộp thoại PowerPoint Option, hãy bấm vào tab General bên trái rồi cuộn tới cuối và xóa hộp kiểm Automatically show me Design Ideas

Tham khảo thêm:

Cẩm nang dạy học