Hướng dẫn tạo phiếu bài tập trực tuyến bằng Liveworksheets

Liveworksheets là gì?

Liveworksheets là một công cụ cho phép giáo viên tạo các phiếu bài tập tương tác cho học sinh. Giáo viên upload lên các bài tập in truyền thống ở dạng PDF hoặc dưới dạng tài liệu Word, sau đó có thể chuyển đổi chúng tạo thành các phiếu bài tập tương tác bằng nhiều định dạng khác nhau như trắc nghiệm, kéo và thả hoặc nối các mũi tên, có thể bao gồm âm thanh hoặc video nếu cần.

Giáo viên cũng có thể tạo các bài tập dạng nói trong đó học sinh phải tự ghi âm bằng cách sử dụng micro của công cụ. Nhiều bài tập đã được tạo bởi những người dùng khác cũng có thể được truy cập.

Hướng dẫn tạo phiếu bài tập trực tuyến bằng Liveworksheets

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể áp dụng cách tạo phiếu bài tập trực tuyến bằng Liveworksheets để có thể tạo wordsheet nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần làm 1, 2 lần theo bước sau là có thể thành thạo tạo phiếu bài tập cho lần sau.

Hướng Dẫn thực hiện

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang Liveworksheets rồi tiến hành đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Bạn click vào “Make interactive worksheets“.

Bước 3: Khi hiển thị các tùy chọn, bạn click vào “Get Started“.

Bước 4: Bạn click vào “Chọn tệp” để tải tệp PDF lên xong đó click “Upload” để tải file phù hợp.

Lưu ý: Công cụ chỉ hỗ trợ tải PDF, ảnh dạng .jpg, .png và tối ưu dưới 5MB nên các bạn đang dùng dạng file Word thì đổi sang PDF để có thể up bài tập.

Bước 5: Lúc này, file của bạn sẽ upload. Bạn xem các biểu tượng như trong hình.

  1. Tạo phiếu bài tập
  2. Xem phiếu bài tập
  3. Lưu phiếu bài tập
  4. Xóa phiếu bài tập
  5. Tải phiếu bài tập

Tùy vào từng dạng mà chúng ta thiết kế phiếu bài tập khác nhau:

1. Dạng bài tập lựa chọn đáp án
Cách thực hiện: Bạn click vào từng đáp án trong câu hỏi rồi vẽ hộp -> Bạn viết “Select:yes” vào bên câu trả lời đúng, còn câu trả lời sai thì bạn viết “select:no“.

2. Bài tập lựa chọn danh sách đáp án thả xuống
Cách thực hiện: Vẽ hộp tại khoảng trống câu -> Gõ “choose: + viết các đáp án muốn học sinh lựa chọn”. Mỗi đáp án sẽ ngăn cách với nhau bằng “/*”. Chẳng hạn: choose:news reporter/*fix/*drive/*catch.

3. Bài tập ghép đôi
Cách thực hiện: Ở cuối câu hỏi, bạn viết “join:1” và vẽ hộp ở đầu câu trả lời cho câu hỏi 1 là “join:1” -> Tương tự như thế cho câu hỏi 2, 3, 4 …

4. Bài tập kéo và thả
Cách thực hiện: Vẽ hộp ở phương án rồi viết “drag:1” -> Vẽ hộp tại phương án mà bạn muốn di chuyển đến phương án trên rồi viết “Drop:1”.

5. Bài tập điền từ vào chỗ trống
Cách thực hiện: Bạn vẽ hộp rồi điền phương án vào chỗ trống.

Trên đây là một số hướng dẫn ngắn gọn cách tạo phiếu bài tập trực tuyến bằng Liveworksheets một cách hiệu quả. Dù bạn tạo bài tập bằng PDF, Word hay dạng nói thì đều có thể tạo dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công

Tham khảo thêm:

Cẩm nang dạy học