Hướng dẫn sử dụng Leonardo AI dễ dàng và hiệu quả

Leonardo AI là một mô hình AI hàng đầu trong việc sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao. Phần mềm này có giao diện trực quan và được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp người dùng tạo ra được các bức tranh có tính nghệ thuật cao. Cùng Cẩm nang dạy học tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng, tạo ảnh trên app Leonardo AI thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Leonardo AI là gì?

Leonardo AI là một mô hình AI vẽ tranh của nhà Leonardo Interactive Pty Ltd. Phần mềm này được phát triển từ một kho dữ liệu đồ sộ với khoảng hơn 1.5 triệu tác phẩm và bản vẽ của các nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới. Ứng dụng này có thể sáng tạo tranh ảnh theo nhiều phong cách khác nhau. Bao gồm từ ảnh hiện thực đến trừu tượng và hỗ trợ người dùng truy cập vào cộng đồng để xem những tác phẩm mới nhất nhằm lấy nguồn cảm hứng.Dù đang trong quá trình phát triển nhưng app Leonardo AI thu hút được một lượng người dùng khá lớn. Ứng dụng cung cấp nhiều tiện ích sáng tạo ảnh thông minh cho người dùng. Hứa hẹn sẽ là một ứng dụng độc đáo và được săn đón trong cộng đồng thiết kế tranh ảnh.

Leonardo AI là một phần mềm vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo

Tính năng nổi bật của Leonardo AI

Với app Leonardo, bạn có thể sử dụng và tạo ảnh trên điện thoại một cách dễ dàng. Cùng Sforum điểm qua một vài tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế tranh ảnh này nhé.

Tài nguyên phong phú

App Leonardo AI có tài nguyên phong phú khi hỗ trợ người dùng sáng tạo tranh theo nhiều chủ đề khác nhau. Có thể kể đến như các nhân vật, cảnh quan thiên nhiên, vật phẩm, tác phẩm kiến trúc. Đồng thời, phần mềm này còn cung cấp nhiều tính năng biểu đạt nghệ thuật và trải nghiệm sinh động khá. Giúp bạn có thể sáng tạo ra những bức tranh có tính nghệ thuật cao từ đời thực.

Giao diện trực quan 

Thực hiện cách tạo ảnh trên Leonardo AI, bạn sẽ được trải nghiệm giao diện trực quan, dễ sử dụng. Với ứng dụng này, bạn có thể lựa chọn nhiều tính năng khác nhau nhanh chóng và tiện lợi ngay trong một giao diện. Bạn có thể xác định và thay đổi số lượng hình ảnh mong muốn tạo ra. Đồng thời, định hình kích thước tranh, điều chỉnh mức hướng dẫn hoặc xem thêm các tùy chọn gạch ngang tại cửa sổ làm việc của Leonardo AI.

Có sẵn mô hình 

App Leonardo AI có sẵn một số mô hình đã được tạo ra từ trước với nhiều phong cách. Điều này cực hữu ích để hỗ trợ người dùng trong những lúc bí ý tưởng. Những mô hình này được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, mọi chi tiết được chăm chút kỹ lưỡng. Dựa trên các mô hình này bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa và sáng tạo để có được một tác phẩm có tính cá nhân hóa và nghệ thuật cao.

Cho phép tùy chỉnh dữ liệu 

Một tính năng điển hình khác không thể không kể đến khi thực hiện cách tạo ảnh trên Leonardo AI là kho dữ liệu tùy chỉnh phong phú. Bạn có thể dựa vào đó để sáng tạo ra các mô hình AI mang dấu ấn cá nhân. Quy trình này có cách thức thực hiện đơn giản và nhanh gọn. Vậy nên người dùng hãy thỏa sức “huấn luyện” phần mềm theo phong cách của mình. Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát được kết quả đầu ra trên tác phẩm.

Người dùng có thể tùy chỉnh dữ liệu để tạo ra hình ảnh mới

Tính thương mại cao 

Các tài nguyên và tiện ích để bạn thực hiện cách tạo ảnh trên app Leonardo AI này hoàn toàn phù hợp với những dự án có mục đích thương mại. Người dùng có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng để cải thiện tính chuyên nghiệp, tính nghệ thuật cho tác phẩm dựa trên tầm nhìn sáng tạo của mình. Điều này góp phần gia tăng lợi nhuận thu được sau mỗi dự án.

So sánh phần mềm Leonardo AI với Midjourney

Cả Leonardo AI với Midjourney đều là phần mềm hỗ trợ người dùng vẽ tranh AI hiện đại nhất hiện nay. Khi sử dụng 2 mô hình này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức tranh có chất lượng cao với đa dạng sắc thái. Tuy nhiên, với Leonardo, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong phong cách vẽ. Còn khi dùng Midjourney, bạn chỉ có thể sáng tạo ra các bức tranh theo phong cách trừu tượng.

Không dừng lại ở đó, Leonardo AI còn giúp người dùng thiết kế các bức tranh từ những mô tả văn bản. Còn Midjourney chỉ có thể sáng tạo ra những bức tranh mới từ những hình mẫu đã có sẵn. Ngoài ra, app Leonardo AI sẽ miễn phí cho người dùng 150 token/ngày. Còn nếu muốn sử dụng Midjourney, bạn bắt buộc phải trả phí theo tháng hoặc năm.

Có thể thấy rằng, mô hình AI vẽ tranh của nhà Leonardo Interactive Pty Ltd nhìn chung vẫn ưu việt hơn cả so với Midjourney. App mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn về cách sáng tạo tranh ảnh. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm nào sẽ dựa trên mục đích sử dụng và sở thích của mỗi người.

Hướng dẫn tải app Leonardo AI trên điện thoại

Hiện nay, app Leonardo AI mới chỉ có mặt trên điện thoại iOS, chưa xuất hiện trên Android. Vậy nên bạn chỉ có thể tải ứng dụng này trên các loại máy của nhà táo. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở AppStore.

Bước 2: Gõ hoặc dán lên thanh tìm kiếm từ khóa Leonardo AI và nhấn vào biểu tượng kính lúp.

Bước 3: Bấm vào Nhận. Sau đó đợi hệ thống hoàn thành việc tải ảnh về máy là bạn đã có thể sử dụng.

Các bước tải app Leonardo AI trên điện thoại iOS

Hướng dẫn cách sử dụng Leonardo AI để tạo ảnh

Nếu bạn chưa biết cách tạo ảnh trên Leonardo AI thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sau đây. Đảm bảo chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được những bức tranh, ảnh ưng ý nhất:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://app.leonardo.ai/auth/login. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy vào website của phần mềm, chọn Create an account. Tiếp tục làm theo yêu cầu trên màn hình để đăng ký sử dụng.

Bước 2: Nhấn AI Image Generation nằm ở thanh công cụ bên trái của giao diện thiết kế chính. Sau đó, bạn bấm Next ở các thông báo hiện ra để bắt đầu cách sử dụng và tạo ảnh trên Leonardo AI.

Bước 3: Nhập đoạn văn bản miêu tả bức hình muốn tạo ảnh vào ô AI Image Generation. Sau đó nhấn ô Generate. Lưu ý đối với cách sử dụng Leonardo AI, bạn cần phải nhập đoạn văn bằng tiếng Anh.

Nhập đoạn văn bằng tiếng Anh

Bước 4: Tiếp tục cách sử dụng app Leonardo AI bằng cách nhấn trực tiếp trên bức ảnh vừa được tạo. Bạn có thể lựa chọn các tùy chỉnh như lưu ảnh về, xóa ảnh, phóng to, tách nền, tạo ảnh hoạt hình,… Với những tùy chọn như tách nền, ảnh hoạt hình, bạn sẽ phải mất một số điểm token nhất định.

Cách tạo ảnh trên app Leonardo AI

Câu hỏi thường gặp

App Leonardo AI vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện nên chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến phần mềm này. Dưới đây, Sforum sẽ giải đáp 2 thắc mắc điển hình nhất về mô hình vẽ AI này:

Phần mềm Leonardo AI có thể sử dụng miễn phí không?

Cách sử dụng và tạo ảnh trên Leonardo AI sẽ không mất phí bởi ứng dụng này cung cấp tùy chọn dùng miễn phí không giới hạn thời gian. Phần mềm thiết kế ảnh này tặng người dùng 150 điểm token/ngày. Với mỗi lựa chọn tùy chỉnh ảnh như thay đổi kích thước, thu phóng, hiệu ứng hoạt hình,… người dùng sẽ mất đi một số điểm token nhất định tùy theo tiện ích sử dụng. Khi dùng hết 150 điểm, bạn không thể dùng Leonardo AI được nữa.

App cho phép dùng miễn phí 150 điểm token/ngày

Có thể tải Leonardo trên Android ko?

Như đã nói ở trên, phần mềm AI vẽ ảnh này chưa hỗ trợ trên điện thoại Android. Vậy nên bạn không thể tải trực tiếp app trên CH Play. Nếu vẫn muốn sử dụng ứng dụng này trên máy Android thì bạn có thể cài đặt theo cách APK. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những đường link tải uy tín để tránh việc điện thoại bị nhiễm virus nặng trở nên chậm lag hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Trên đây là cách sử dụng, tạo ảnh trên app Leonardo AI cũng như các tính năng nổi bật liên quan. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ nắm được rõ các tiện ích của ứng dụng vẽ tranh này và sử dụng một cách triệt để có được những bức tranh có tính nghệ thuật cao nhất. Nếu đang muốn tìm hiểu thêm nhiều phần mềm AI thiết kế tranh ảnh khác, hãy theo dõi các bài viết và hướng dẫn của Cẩm nang dạy học nhé!

Tham khảo thêm: