Hướng dẫn livestream từ Microsoft Teams lên Facebook Live

Microsoft Teams là một nền tảng năng suất và cuộc họp video tuyệt vời. Microsoft đã liên tục bổ sung các tính năng mới vào Teams cải thiện khả năng của ứng dụng. Nhưng nhiều người dùng Teams vẫn cảm thấy thiếu nhiều tính năng cần thiết, chẳng hạn như tùy chọn phát trực tiếp – Livestream từ Microsoft Teams lên Facebook Live.

Có thể phát trực tiếp từ Microsoft Teams lên Facebook không?

Hiện tại, Microsoft Teams chưa hỗ trợ phát trực tiếp, livestream cuộc họp từ Microsoft Teams lên Facebook Live. Điều này có nghĩa là bạn không thể truyền trực tuyến các cuộc họp video Nhóm của mình lên Facebook trực tiếp từ ứng dụng, mà bạn cần phải có sự tham gia của một ứng dụng bên thứ ba.

Nhiều người dùng cho biết việc phát trực tiếp các cuộc họp hay lớp học từ Teams lên mạng xã hội là một ý tưởng tuyệt vời và hữu ích cho những lớp học hoặc cuộc họp quy mô lớn. Hiện nay tính năng này trên Zoom đã được hỗ trợ rất tốt. Nhưng Microsoft có lẽ không nghĩ rằng người dùng cần sử dụng tính năng này trên Teams.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình tới một nhóm khách hàng tiềm năng lớn hơn, phát trực tiếp lên Facebook Live là một ý tưởng tuyệt vời. Facebook là một trong những nền tảng tốt nhất để quảng cáo vì mọi người sử dụng nó hàng ngày. Trong bài viết này Cẩm nang dạy học sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trực tiếp từ Microsoft Teams lên Facebook một các dễ dàng

Hướng dẫn livestream từ Microsoft Teams lên Facebook

Mặc dù bạn không thể kết nối trực tiếp luồng Nhóm của mình với Facebook Live, nhưng bạn có thể sử dụng OBS để truyền các cuộc họp của mình lên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

  1. Đầu tiên, bạn cần tải OBS (Open Broadcaster Software) trên máy tính của mình.
  2. Sau đó, bạn cần thiết lập chương trình. Khi bạn khởi chạy OBS lần đầu tiên, bạn sẽ chỉ thấy một màn hình đen.
  3. Sau đó, trong OBS Sources , thêm Microsoft Teams làm nguồn cho luồng của bạn. Chọn Window Capture nếu bạn đang chạy ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Mặt khác, nếu bạn đang chạy phiên bản Web của Teams, hãy chọn Trình duyệt . Thêm tên cho bức ảnh của bạn.

Chọn cửa sổ bạn muốn chụp. Nhấn OK để xác thực cửa sổ bạn muốn OBS chụp.

Để thiết lập luồng, hãy chuyển đến Tools và chọn Auto-Configuration Wizard để hoàn tất quá trình nhanh hơn.

Tối ưu hóa các cài đặt để phát trực tuyến. Chọn độ phân giải, FPS và các cài đặt khác của bạn.

Sau đó, chọn dịch vụ bạn muốn phát trực tiếp. Ở đây chúng ta chọn Facebook Live.

Nhấp vào nút Get stream key để tạo khóa luồng.

Một tab mới sẽ mở ra, đưa bạn đến Live Producer của Facebook để quản lý luồng của bạn.

Đặt tên cho luồng của bạn, chọn người có thể xem nó.

Nhấn vào nút Create Stream.

Trên Facebook, cuộn xuống  Live Stream Setup và tìm khóa phát trực tiếp. Sao chép Stream key (khóa luồng).

Sau đó dán Stream key vào OBS.

Hãy thoải mái tinh chỉnh cài đặt video và âm thanh bổ sung. OBS sẽ chạy một bài kiểm tra bổ sung để đánh giá kết nối của bạn.

Nhấn nút Start Streaming trên OBS để phát trực tiếp.

Như thế là bạn đã phát trực tiếp thành công từ Microsoft Teams lên mạng xã hội Facebook một các dễ dàng đúng không nào.

Kết luận

Microsoft Teams hiện chưa hỗ trợ phát trực tuyến các cuộc họp trực tiếp, livestream từ Microsoft Teams lên Facebook. Nhưng bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và truyền trực tuyến các cuộc họp từ Teams của mình lên Facebook Live với sự trợ giúp của các chương trình của bên thứ ba như OBS và StreamLabs.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn ngắn gọn giúp bạn dễ dàng chia sẻ, phát trực tiếp livestream từ Microsoft Teams lên Facebook nhằm tiếp cận nhiều hơn số lượng khách hàng hoặc người tham gia ở quy mô lớn hơn. Chúc bạn thành công

Tham khảo thêm:

Cẩm nang dạy học