Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo MIEE

1. Tại sao nên trở thành một chuyên gia giáo dục sáng tạo MIEE

Thầy cô đang là giáo viên và đang tìm kiếm con đường mới để phát triển chuyên môn và tạo động lực cho học sinh của mình? Thầy cô đang mong muốn được kết nối với cộng đồng các nhà giáo dục sáng tạo toàn cầu, để học hỏi những cách thức mới để ứng dụng các công cụ công nghệ, và chia sẻ kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp khắp nơi trên thế giới, thì việc trở thành một Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo MIEE là một lựa chọn tốt nhất cho thầy cô.

Khi thầy cô được công nhận là các Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (MIE Experts) Thầy cô có thể tiếp cận miễn phí với các cơ hội phát triển chuyên môn và nghề nghiệp và các chương trình được cấp chứng chỉ do Microsoft và những tổ chức giáo dục uy tin chứng nhận. Thầy cô có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm với vai trò là các leader trong các cuộc tập huấn tại tại Việt Nam và khu vực, trình bày tại các hội thảo, viết bài chia sẻ, quan tâm đến các kênh cộng đồng và hơn thế nữa.

chuyên gia giáo dục sáng tạo

2. Các bước thực hiện

Để trở thành một MIEE thầy cô chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây

Bước 1:

Để bắt đầu hành trình của mình, thầy cô hãy đăng ký làm thành viên của Cộng đồng Giáo viên Sáng tạo Microsoft (gọi tắt là trang MEC). Nơi đây, thầy cô có thể tìm kiếm các khóa học, kết nối lớp học, kết nối với các chuyên gia,…

Nếu thầy cô gặp khó khăn trong việc đăng ký, thầy cô có thể xem cách hướng dẫn tại đây

Bước 2:

Thầy cô cần phải tham gia và vượt qua thành công 2 giờ học tập trên Microsoft Educator Center và đạt được huy hiệu nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft: Certified MIE. Thầy cô phải là nhà giáo dục sáng tạo Certified MIE để trở thành hoặc tiếp tục là Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (MIE Expert).

Bước 3:

Tạo 1 video 2 phút hoặc Sway trả lời 4 câu hỏi sau đây thật sáng tạo để thể hiện điều gì có thể chứng tỏ thầy cô là chuyên gia nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft (MIE Expert).

  1. Tại sao thầy cô đề cử mình là chuyên gia nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft?
  2. Mô tả cách thầy cô sử dụng các công cụ của Microsoft thật sáng tạo trong lớp học của mình hoặc trong công việc của thầy cô với các giáo viên. Bao gồm các minh chứng cho sự sáng tạo của mình. Các minh chứng của thầy cô nên thể hiện cách thầy cô tạo ra môi trường dạy và học thật đổi mới sáng tạo.
  3. Thầy cô đã thúc đẩy việc học hỏi và phát triển của các đồng nghiệp như thế nào? Thầy cô có vượt ra ngoài tầm ảnh hưởng của lớp học và hỗ trợ cho các giáo viên khác trong phát triển chuyên môn của họ? Hãy chia sẻ cho chúng tôi.
  4. Nếu trở thành MIE Expert, thầy cô hi vọng điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến công việc hiện tại của thầy cô trong 12 tháng tiếp theo? (kế hoạch tiếp theo của thầy cô)

Copy link Chia sẻ liên kết ai cũng có thể xem được của video hay Sway cùng với các dẫn chứng đề cử của thầy cô.

Bước 4:

Ngay khi thầy cô đã hoàn thành các bước kể trên, thầy cô đã sẵn sàng để điền bản tự đề cử (self-nomination form). Đề cử của thầy cô phải được nộp trước deadline theo thông báo chính thức hàng năm của Microsoft (thường rơi vào tháng tư hoặc tháng bảy hàng năm)

Bước 5:

Thầy cô cần tìm cho mình một MIEE uy tín để đề cử giúp mình, nhằm gia tăng cơ hội cho chính mình, theo link mà Microsoft sẽ gửi kèm khi có thông báo chính thức à Chờ đợi xét duyệt và hưởng thụ cảm giác khi được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu thầy cô nhé.

Chúc thầy cô Thành Công!

Billy Nguyễn