Google Chat & Video conference những điều bạn cần biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm công nghệ cho phép bạn trò chuyện và kết nối Video cá nhân hoặc đội nhóm. Ngay trong một công ty như Google chúng ta cũng có thể tìm thấy vài sản phẩm như: Google Hangouts, Google Google Hangouts Chat, Google Meet và Google Duo. Vậy sự khác nhau giữa các sản phẩm này là gì? Google Hangouts và Google Hangouts Chat có gì khác nhau? Google Meet là gì và nó khác với Google Duo như thế nào?

Hãy cùng thế giới thủ thuật tìm hiểu nhé.

Sự khác nhau giữa các sản phẩm Chats và Video Conference của Google

  • Google Hangouts là dịch vụ trò chuyện video và nhắn tin dài nhất của Google. Kể từ tháng 6 năm 2020, dịch vụ này sẽ chỉ được cung cấp cho các tài khoản cá nhân, về cơ bản là bất kỳ ai có địa chỉ email @ gmail.com hoặc @ googlemail.com. Hangouts có thể được truy cập từ thanh menu Gmail hoặc tại hangouts.google.com .
  • Google Hangouts Chat là dịch vụ trò chuyện nhóm trả phí của Google, được cung cấp như một phần của G Suite. Nếu bạn sử dụng Gmail với địa chỉ email của công ty, bạn đã có thể sử dụng G Suite trả phí, nghĩa là bạn có thể sử dụng Google Hangouts Chat. Ứng dụng này bao gồm nhắn tin trực tiếp, giống như Hangouts của người dùng cá nhân, nhưng cũng cung cấp các kênh nhóm có phân luồng tương tự như Slack. Google Hangouts Chat được truy cập tại chat.google.com .
  • Google Hangouts Meet là phần mềm hội nghị video trả phí của Google, được cung cấp như một phần của G Suite. Nó tương tự như dịch vụ trò chuyện video được cung cấp trong Hangouts của người dùng cá nhân nhưng hỗ trợ nhiều người tham gia hơn cùng một lúc (250 người). Google Meet được truy cập tại meet.google.com hoặc tại thanh Menu trên Gmail
  • Google Duo là câu trả lời của Google cho FaceTime của Apple, cung cấp các cuộc trò chuyện video trực tiếp trên thiết bị di động và máy tính. Google Duo có thể được truy cập tại duo.google.com.
  • Google Message là ứng dụng SMS mặc định trong Android. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, bạn có thể bật các tính năng trò chuyện để bật một vài tính năng nâng cao, tương tự như iMessage trên các thiết bị của Apple.

HangOuts Chat – câu trả lời của Google cho Slack

Google Hangouts Chat là một ứng dụng trò chuyện nhóm tương đối mới của Google, một ứng dụng tương tự như các ứng dụng như Slack và Microsoft Teams. Nó được bao gồm trong tất cả các tài khoản G Suite.

Trò chuyện Hangouts tập trung vào các cuộc hội thoại đang diễn ra giữa các nhóm trong công ty của bạn. Bạn sẽ tạo các nhóm tập trung vào nhóm bạn mời để trò chuyện. Chủ đề, là tùy chọn trong Slack, là phương tiện giao tiếp tiêu chuẩn trong Hangouts Chat, mỗi nhóm về cơ bản là một chuỗi các cuộc hội thoại theo chuỗi. Bạn cũng có thể nhắn tin cho các cá nhân để trò chuyện trực tiếp trong công ty của mình và những cuộc trò chuyện này hoạt động rất giống với phiên bản Hangouts người dùng cá nhân

Ứng dụng này được tích hợp sâu với các ứng dụng của G Suite, vì vậy bạn có thể chia sẻ tài liệu và quản lý các cuộc hẹn ngay từ khi trò chuyện. Chia sẻ tài liệu Google Docs và Hangouts Chat sẽ tự động cập nhật cài đặt chia sẻ của nó để đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn có thể xem tài liệu đó. Sau đó, khi bạn tìm kiếm những thứ cũ hơn mà nhóm của bạn đã trao đổi, bạn có thể lọc tìm kiếm bằng Google Docs, Slides hoặc Sheets để tìm các tài liệu cụ thể mà bạn đã chia sẻ.

Cùng với các cuộc hội thoại tập trung, Trò chuyện Hangouts giúp bạn không bị phân tâm với các thông báo tùy chỉnh. Bạn có thể chọn cuộc hội thoại nào bạn muốn được thông báo và liệu bạn có muốn nhận thông báo qua điện thoại di động hoặc email không.

Có lẽ thú vị nhất là các tích hợp và bot tích hợp của Google Hangouts Chat. Nó đi kèm với một @meetbot tích hợp, tích hợp với Lịch Google và Google Meet để thiết lập một cuộc hẹn với bất kỳ ai trong nhóm của bạn. Bạn có thể duyệt qua một loạt các bot đi kèm với Hangouts Chat ngay hôm nay, bao gồm một bot từ kay giúp bạn tìm các chuyến bay ngay từ trò chuyện. Và bạn có thể trò chuyện riêng với bot hoặc thêm chúng vào phòng để hoàn thành công việc ngay từ trò chuyện.

Billy Nguyễn