Các vấn đề gặp phải với Google Meet

Đối với các cuộc họp về lĩnh vực giáo dục, một số người dùng sẽ không thể tham gia từ bên ngoài miền

Trong Google Meet chỉ người tạo cuộc họp mới có thể phê duyệt hoặc từ chối các yêu cầu tham gia cuộc họp của những người ở bên ngoài miền của họ. Nếu người tạo cuộc họp hiện không tham gia cuộc gọi khi có yêu cầu tham gia, thì người tham gia bên ngoài sẽ không thể tham gia. Trang “Yêu cầu tham gia” sẽ đóng lại. 

Lưu ý: Nếu bạn tạo một cuộc họp gồm các khách có địa chỉ email ở bên ngoài miền của trường bạn, hãy duy trì cuộc gọi cho đến khi tất cả khách đã tham gia.

Quan trọng: Đối với những cuộc họp được tổ chức thông qua Tài khoản Google cá nhân, chỉ người tạo cuộc họp mới có thể cho phép mọi người tham gia cuộc họp.

Đối với những cuộc họp do người dùng Essentials tổ chức, bất cứ ai bên ngoài tổ chức cũng cần được những người dùng này cho phép tham gia cuộc họp. 

gray bar

Trình đơn thả xuống không xuất hiện khi bạn chia sẻ một cửa sổ trong Google meet

Khi bạn chia sẻ một cửa sổ trong Meet, các trình đơn thả xuống trong cửa sổ được chia sẻ không hiển thị trong cuộc họp.

Mẹo: Bạn nên chia sẻ toàn bộ màn hình thay vì một cửa sổ cụ thể.

gray bar

Trình duyệt bị treo khi bạn cố chia sẻ màn hình

Nếu máy tính đang sử dụng bộ điều hợp video hoặc trình điều khiển video không tương thích, thì các sự cố với trình duyệt có thể xảy ra.

Mẹo:  Nâng cấp bộ điều hợp video và trình điều khiển video trên máy tính lên phiên bản mới nhất.

gray bar

Bản trình bày không hiển thị nội dung hoặc bị méo hình khi bạn chia sẻ một cửa sổ

Khi bạn chia sẻ một cửa sổ trong Meet, chẳng hạn như một bản trình bày trên Microsoft PowerPoint hoặc Keynote, nội dung trình chiếu không hiển thị với những người xem khác. Bản trình bày ở chế độ “Phát” hoặc “Chế độ xem trình chiếu” sẽ mở ở chế độ toàn màn hình, nhưng bạn chỉ chia sẻ một cửa sổ.

Mẹo:  Chia sẻ toàn bộ màn hình của bạn trước khi mở bản trình bày ở chế độ Phát hoặc Trình chiếu.

gray bar

Tôi không thể mở Google Meet trên thiết bị di động

Mỗi phiên bản ứng dụng Meet dành cho thiết bị di động được hỗ trợ trong 6 tháng sau khi phát hành. Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu bạn đang cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng trên thiết bị.

gray bar

Cuộc gọi quay số kết thúc đột ngột

Quan trọng: Tính năng này có sẵn đối với các cuộc họp được tạo qua tài khoản Google Workspace.

Meet hỗ trợ cuộc gọi điện thoại quay số kéo dài tối đa 8 giờ. Thời lượng cuộc gọi tối đa sẽ ngắn hơn nếu nhà mạng có các giới hạn cụ thể. 

Lưu ý:  Khi cuộc gọi bị ngắt sau 8 giờ, hãy quay lại số để tham gia cuộc họp.

gray bar

Tôi không thể lên lịch cuộc họp diễn ra “Cả ngày”

Khi bạn thêm một phòng vào sự kiện diễn ra cả ngày, phòng sẽ được lên lịch theo Giờ phối hợp quốc tế (UTC). Giờ UTC tính từ nửa đêm đến nửa đêm của ngày hôm sau, bất kể phòng thuộc múi giờ nào. Bạn có thể thấy phòng họp hiển thị trạng thái không hoạt động, ngay cả khi phòng đó có hoạt động. Google đã biết vấn đề này.

Mẹo: Khi bạn thêm một phòng họp ở một múi giờ khác, hãy lên lịch sự kiện trong vòng 24 giờ thay vì chọn “Cả ngày”.

gray bar

Nếu Meet tạm thời không hoạt động hoặc bạn gặp vấn đề về hiệu suất

Nếu Meet không hoạt động, bạn gặp sự cố như video kém chất lượng, sự cố khi muốn tham gia cuộc họp hoặc các vấn đề khác về hiệu suất của Meet, hãy xem Trang tổng quan về trạng thái Google Workspace. Các sự cố với dịch vụ của Meet được liệt kê sau đây, chẳng hạn như:

  • Biểu tượng màu xanh lá cây: Meet đang hoạt động bình thường. Sử dụng các mẹo khắc phục sự cố để giải quyết sự cố cụ thể của bạn.
  • Biểu tượng màu vàng hoặc màu đỏ – Meet đang gặp sự cố hoặc không hoạt động. Hãy thử các giải pháp sau đây để liên lạc cho đến khi Meet hoạt động bình thường trở lại.

Mẹo: Ghi sẵn cuộc họp hoặc bài giảng của bạn

Quan trọng: Tính năng ghi lại cuộc họp video hiện chỉ được cung cấp cho các cuộc họp được tổ chức thông qua một số phiên bản Google Workspace.

Nếu Meet không hoạt động, hãy dùng một ứng dụng ghi màn hình khác để ghi lại quá trình bạn sử dụng máy tính. Sau đó, chia sẻ bản ghi với nhóm hoặc lớp học.

Nếu bạn vẫn có thể sử dụng Meet nhưng những người tham gia khác lại gặp sự cố, thì bạn có thể ghi lại buổi họp trên Meet. Bạn vẫn có thể ghi khi những người khác không tham gia. Hãy hỏi quản trị viên Google Workspace để chắc chắn rằng tính năng ghi trong Meet đã được bật cho tổ chức của bạn. Đợi hệ thống tạo tệp bản ghi và lưu vào thư mục Bản ghi trên Meet của người tổ chức trong Drive của tôi. Hệ thống sẽ gửi email kèm theo đường liên kết đến bản ghi cho người tổ chức cuộc họp và người đã bắt đầu quá trình ghi.

Mẹo: Phát trực tiếp cuộc họp bằng Google Meet

Bạn có thể tiến hành phiên phát trực tiếp trên Meet ngay cả khi các tính năng tương tác khác không hoạt động. Tính năng Phát trực tiếp cho phép bạn phát trực tuyến cuộc họp của mình cho các nhóm có quy mô lớn gồm có các đồng nghiệp hoặc học sinh trong thời gian thực. 

Chỉ những khách ở trong cùng một tổ chức với người tổ chức cuộc họp mới có thể xem phiên phát trực tiếp. Khách thuộc các tổ chức khác không thể xem phiên phát trực tiếp của bạn.

Lưu ý: Quản trị viên Google Workspace phải bật tính năng phát trực tiếp. Người tổ chức cuộc họp cũng phải tạo thêm một sự kiện chỉ xem cho phiên phát trực tiếp đó.

Tham khảo thêm:

Cẩm nang dạy học (nguồn Google.com)