Cài đặt Windows 11 trên máy tính không đủ cấu hình theo khuyến nghị của Microsoft

Như vậy là Windows 11 đã được Microsoft chính thức phát hành vào 05/10/2021. Windows 11 cho phép bạn nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11. Vì vậy để nâng cấp lên Windows 11, các thiết bị phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu theo khuyến nghị của Microsoft. Trong trường hợp máy tính của bạn không đủ tiêu chuẩn cấu hình nhưng bạn vẫn muốn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trên windows 11 thì có cách nào để cài đặt windows 11 lên những máy đó không? Trong bài viết này cẩm nang dạy học sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt windows 11 dành cho những máy tính không đủ cấu hình, cùng làm theo nhé.

Cách cài đặt Windows 11 trên PC không đáp ứng các yêu cầu phần cứng

Microsoft khuyến cáo không nên cài đặt Windows 11 trên thiết bị không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11 . Nếu bạn chọn cài đặt Windows 11 trên một thiết bị không đáp ứng các yêu cầu này và bạn phải chấp nhận và hiểu các rủi ro xảy ra nếu có , bạn có thể tạo các giá trị khóa đăng ký sau và bỏ qua kiểm tra TPM 2.0 (ít nhất là TPM 1.2 là bắt buộc), Họ và mô hình CPU.

1) Thêm khóa đăng ký sau vào PC Windows 10 của bạn:

  • Khóa đăng ký: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ Setup \ MoSetup
  • Tên: AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU
  • Loại: REG_DWORD
  • Giá trị: 1
  • Lưu ý: Sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn chỉnh sửa các thống số trong registry không chính xác bằng cách sử dụng Registry Editor hoặc phương pháp khác. Những sự cố này có thể yêu cầu bạn cài đặt lại hệ điều hành. Microsoft không thể đảm bảo rằng những vấn đề này có thể được giải quyết. Sửa đổi registry có thể dẫn đến các nguy cơ của cho máy tính của bạn

2) Tạo USB boot và khởi động Windows 11. Bạn có thể download công cụ Windows 11 media creation tại đây

3) Nâng cấp bằng cách khởi chạy USB boot mà bạn đã tạo ở Bước 2 trên PC chạy Windows 10 của mình.

4) Bạn sẽ có tùy chọn để:

  • Thực hiện Nâng cấp Toàn bộ , giữ các tệp cá nhân (bao gồm cả trình điều khiển), ứng dụng và Cài đặt Windows. Đây là trải nghiệm mặc định.
  • Keep Data Only sẽ chỉ giữ các tệp cá nhân (bao gồm trình điều khiển), không phải ứng dụng và không phải các Cài đặt của Windows.
  • Clean Install  sẽ cài đặt Windows 11 và không giữ lại những gì đã cài đặt trên Windows 10.

Trên đây là những hướng dẫn nhanh mà cẩm nang dạy học đã dịch từ hướng dẫn chính thức của microsoft. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng Windows 11.

Tham khảo thêm:

Nguồn: Microsoft