Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook, recall, thay thế bằng thư mới

Outlook là phần mềm rất phổ biến trên máy tính để ta trao đổi công việc. Điều trớ trêu là ta thường xuyên gửi mail nhầm người, sai nội dung hoặc quên gửi kèm tài liệu. Bạn muốn recall (thu hồi) mail Outlook và không muốn người nhận đọc email lỗi đã gửi. Bài viết dưới đây cẩm nang dạy học sẽ giúp bạn thu hồi email Outlook, thay thế bằng thư mới một cách thuận tiện và nhanh chóng.

I. Recall (thu hồi) trong Outlook là gì?

Trong Microsoft Outlook, Recall là chức năng thu hồi mail Outlook bạn đã gửi khỏi hộp thư của người nhận. Khi sử dụng chức năng này, người nhận sẽ không đọc được nội dung email mà bạn đã gửi.

II. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Áp dụng các phiên bản: Microsoft 365, Outlook 2019, Outlook 2016, Office for business, Outlook 2013 Outlook 2010, Outlook 2007.

1. Hướng dẫn nhanh

  • Mở Microsoft Outlook, tại ngăn thư mục ở bên trái cửa sổ chọn Sent Items > Nhấn đúp vào email muốn thu hồi > Cửa sổ email hiện ra chọn Actions > Recall This Message > Chọn chức năng cần dùng > Bấm OK.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Microsoft Outlook, trong ngăn thư mục ở bên trái cửa sổ, chọn Sent Items và click đúp vào email bạn muốn thu hồi.

Mở hộp thư đã gửi (Sent Items)

Bước 2: Cửa sổ chứa nội dung email bạn muốn thu hồi hiển thị, chọn Actions và chọn mục Recall This Message từ menu thả xuống.

Chọn Actions > Recall This Message

Bước 3: Chọn Delete unread copies and replace with a new message nếu bạn muốn thu hồi mail Outlook đã gửi đồng thời thay thế bằng thư mới hoặc Delete unread copies of this message nếu bạn chỉ muốn thu hồi email đã gửi. 

Lưu ý: Bạn có thể chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient để nhận thông báo email đã được thu hồi thành công hay chưa. 

Chọn chức năng cần sử dụng

Bước 4: Bấm OK để hoàn thành recall email Outlook và gửi lại email mới (nếu có).

III. Những trường hợp không thể thu hồi email đã gửi

  • Không sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính hoặc Office 365.
  • Email người gửi hoặc người nhận không kết nối với máy chủ Microsoft Exchange.
  • Email người gửi hoặc người nhận không cùng nằm trong cùng một tổ chức/doanh nghiệp.
  • Người nhận đã mở thư.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thu hồi email đã gửi trong Outlook và thay thế bằng thư mới một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: