AI đã làm thế nào để khiến các Giáo viên cảm thấy hạnh phúc hơn

Tăng cường hiệu quả công việc: Đó là tư duy mà các giáo viên hiện đại cần có để sẵn sàng trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết về AI – trí tuệ nhân tạo. Nếu bạn là một nhà quản trị, người lãnh đạo chắc chắc bạn sẽ tìm mọi cách để cung cấp, trang bị cho giáo viên của mình các kiến ​​thức và công cụ để khai thác khả năng tận dụng công nghệ của giáo viên để gia tăng hiệu quả và giảm áp lực trong công việc.

Tại sao ư? Trong một cuộc khảo sát mới từ Canva cho thấy, những giáo viên có kỹ năng sử dụng AI cho biết họ đã gia tăng đáng kể hiệu quả công việc và giảm thời gian cũng như ap lực một cách rõ rệt.

Khảo sát từ các giáo viên

Nắm chắc tâm trạng của giáo viên là điều quan trọng khi xem xét công nghệ như AI có thể giúp ích như thế nào. Khi giáo viên của bạn không có được trạng thái về năng lực 100%, học sinh sẽ là người chịu thiệt.

Trong số 1.000 giáo viên K12 được khảo sát, 55% cho biết họ nghỉ học do kiệt sức. 53% người khác cảm thấy choáng ngợp trước trách nhiệm của mình.

Đáng chú ý nhất, 34% đáng kinh ngạc nói rằng họ không còn hứng thú với công việc và kết quả là chất lượng giảng dạy giảm sút.

Báo cáo cho biết: “Có nhiều yếu tố góp phần gây ra tình trạng kiệt sức, nhưng các yếu tố góp phần phổ biến nhất được giáo viên nêu ra là quản lý lớp học, thiếu sự hỗ trợ và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, vì giáo viên cần cân bằng giữa việc sáng tạo nội dung, soạn giáo án, ôn tập trên lớp và tương tác với phụ huynh”.

Các kỹ năng AI có thể hỗ trợ giáo viên như thế nào

Trong báo cáo cũng cho biết, chúng ta vẫn còn nhiều hy vọng. Năm học 2023-24 đánh dấu năm đầu tiên giáo viên được trang bị AI tổng hợp và nhiều giáo viên đã tìm ra những cách mới để cộng tác với công cụ này để họ có thể dành nhiều thời gian hơn để làm công việc quan trọng nhất của người giáo viên đó là: giáo dục, đồng hành với học sinh.

Dữ liệu cho thấy khoảng 92% nhà giáo dục nhận thấy AI hữu ích trong việc giải quyết “các điểm yếu”. Trên thực tế, có mối tương quan giữa việc sử dụng AI và sự hài lòng trong công việc. Gần một nửa số giáo viên “hài lòng” cho biết họ đang tận dụng AI so với 26% giáo viên không hài lòng.

Đây là báo cáo về việc sử dụng công nghệ AI cho công việc của giáo viên:

  • Sử dụng các kỹ năng AI để tạo và bổ sung tài liệu lớp học (51%)
  • Khơi dậy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của học sinh (38%)
  • Để cải thiện các yếu tố trực quan trong nội dung học tập (37%)

Kết luận của khảo sát: “Thật đáng khích lệ khi AI đang cung cấp những phương cách để giảm bớt khối lượng công việc trong các nhiệm vụ cụ thể như soạn giáo án và tạo mẫu, đó là những cách đơn giản để tăng thêm thời gian quý báu cho một ngày của giáo viên, giúp họ có thêm nhiều thời gian hơn để dành cho các hoạt động có ý nghĩa cùng với học sinh của mình”. 

Tham khảo thêm: