Top 10 website tốt nhất dành cho giáo viên

Đối với giáo viên, nguồn việc tham khảo các nguồn tài liệu, tài nguyên trên internet có thể giúp tăng cường nội dung và đa dạng hóa nguồn tài liệu đang được sử dụng trong khóa học. Đồng thời nó cũng giúp giáo viên tiết kiệm chi phí mua các sách tham khảo cần thiết. Trong bài viết này cẩm nang dạy học sẽ giới thiệu tới thầy cô những website tốt nhất dành cho giáo viên.

Giáo viên đôi khi có thể cảm thấy choáng ngợp trước vô số tài nguyên có sẵn trên mạng. Và có thể thầy cô sẽ mất rất nhiều thời gian để sàng lọc và xác định các tài liệu cần thiết để sử dụng trong lớp trong lớp học của mình. Vì mục tiêu này, và để giúp giáo viên tận dụng tốt hơn thời gian và tài nguyên của họ, Cẩm nang dạy học đã chọn lọc cho thầy cô một số trang web miễn phí tốt nhất cung cấp kho tàng nội dung giáo dục. Các trang web này hầu hết được tạo và chia sẻ bởi các đồng nghiệp và nhà giáo dục. Từ các giáo án và các file hướng dẫn làm sẵn đến các bài tập thực hành và các công cụ EdTech. Các trang web dưới đây cung cấp cho bạn các tài nguyên cần thiết để nâng cao khả năng giảng dạy / học tập và phát triển chuyên nghiệp.

1. Khan Academy

Khan Academy cung cấp nội dung giáo dục miễn phí dưới dạng video hướng dẫn và bài tập thực hành bao gồm các môn học khác nhau bao gồm toán, hóa học, vật lý, khoa học, nghệ thuật, nhân văn và nhiều môn học khác.

website tốt nhất cho giáo viên

2. ReadWriteThink

ReadWriteThink cung cấp nhiều loại tài nguyên phát triển chuyên môn và lớp học. Chúng bao gồm các hoạt động tương tác của học sinh, kế hoạch bài học, bản in, ứng dụng di động, hướng dẫn chiến lược, v.v. 

website tốt nhất cho giáo viên

3. Common Sense Media 

Đây là nền tảng mà bạn có thể truy cập các bài đánh giá do giáo viên tạo ra về các công cụ giáo dục và ứng dụng di động, giáo án đã đọc, hội thảo trên web, video và nhiều tài nguyên khác. 

website tốt nhất cho giáo viên

 4. CK-12

CK-12 cung cấp nội dung STEM do giáo viên quản lý bao gồm các bài học, hoạt động, hướng dẫn học và bài tập thực hành. 

5. Phòng thí nghiệm học tập Smithsonian 

Smithsonian trao quyền cho người học các tài liệu và công cụ để giúp họ cá nhân hóa việc học, tạo ý tưởng mới, tìm tài nguyên và truy cập các bộ sưu tập nội dung giáo dục và xây dựng mạng lưới giáo dục có ý nghĩa.

website tốt nhất cho giáo viên

6. OER Commons

Tài nguyên giáo dục mở của OER Commons là một thư viện kỹ thuật số công cộng chứa nội dung giáo dục mở cho phép bạn ‘khám phá, tạo và cộng tác với các nhà giáo dục xung quanh từ đó để cải thiện chương trình giảng dạy’.

website tốt nhất cho giáo viên

7. Discovery Education

Discovery Education cung cấp rất nhiều tài nguyên phù hợp với tiêu chuẩn, các công cụ để nâng cao kỹ năng tư duy của học sinh, và cơ hội cho các trải nghiệm học tập hợp tác để giúp giáo viên phát triển thực hành nghề nghiệp của họ.

website tốt nhất cho giáo viên

8. TED Ed

TED Ed là một sáng kiến ​​giáo dục của TED nhằm giúp giáo viên và học sinh truy cập và tạo các bài học video tương tác.

9. Edshelf

Đây là công cụ khám phá được xã hội quản lý của các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, chương trình máy tính để bàn và các sản phẩm điện tử để dạy và học

website tốt nhất cho giáo viên

10. Symbaloo EDU

SymbalooEDU là công cụ quản lý tài nguyên trực quan giúp thầy cô và học tổ chức và chia sẻ những gì tốt nhất lên web. Người dùng lưu tài nguyên của họ trên đám mây và truy cập chúng từ mọi nơi bằng mọi thiết bị 

Trên đây là những website tốt nhất dành cho giáo viên mà cẩm nang dạy học đã tổng hợp được, hy vọng nó sẽ có ích cho thầy cô.

Tham khảo thêm: Những trang web học tập tốt nhất cho học sinh

Tổng hợp: Nguyễn Nam