TOP 10 phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính của con cái tốt nhất hiện nay

Do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid 19 nền việc để con cái truy cập, sử dụng internet và các thiết bị điện tử là điều chắc chắn sẽ diễn ra trong nhiều gia đình. Tìm tài liệu học tập, trao đổi thông tin với bạn bè, học online,… tất cả đều là vì mục đích tốt. Nhưng nó cũng rất nguy hiểm vì có rất nhiều thông tin trên mạng chưa qua kiểm duyệt có thể các bạn nhỏ sẽ vô tình hoặc cố tình truy cập khi bị dẫn dắt bởi những “quảng cáo” bắt mắt gây tò mò. Bài viết này Cẩm nang dạy học sẽ sẽ gửi đến các thầy cô, các bậc phụ huynh TOP 10 phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính của con cái tốt nhất hiện nay.

STTTÊN PHẦN MỀMCHI PHÍNỀN TẢNG HỖ TRỢTÍNH NĂNG NỔI BẬT
1OpenDNS Family Shield19,95$/nămWindows, MacOSKiểm soát cả mạng LAN và mạng wifi
2Norton Family55,99$/nămWindows, MacOS, Android, iOSPhụ huynh lập tức nhận được thông báo khi trẻ truy cập vào các trang web bị chặn
3Kuru Pira Web FilterMiễn phíWindowsChụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng internet của trẻ
4Bitdefender Parental Control FreeMiễn phíWindows, MacOS, Android, iOSNgoài máy tính còn có thể giám sát điện thoại di động, tin nhắn, Facebook,…
5Windows Live Family SafetyMiễn phíWindows, Android, iOSGiám sát lịch sử trình duyệt, ghi lại các cuộc trò chuyện, mail, kiểm tra tài liệu
6FortiClientMiễn phíWindows, MacOS, Android, iOSBảo vệ máy tính như một phần mềm Antivirus
7Qustodio54,95$/5 thiết bị/nămWindows, MacOS, Android, iOSKhông yêu cầu phần cứng, cung cấp thông tin nhanh chóng qua web
8Cold Turkey39$/trọn đờiWindows, MacOSChặn website ở mức độ hệ thống
9Spyrix Free KeyloggerMiễn phíWindowsGhi lại thao tác phím, chụp ảnh màn hình
10KidloggerMiễn phí hoặc 29$/năm và 89$/năm ở phiên bản trả phíWindows, MacOS, Android, iOSPhiên bản trả phí có thể nghe các cuộc gọi và đọc chat trên các ứng dụng mạng xã hội

Các trang web được tổng hợp theo trải nghiệm của người viết và sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, không phải thứ tự ưu tiên

I. Lợi ích của phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính

Phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet được thiết kế để mang đến một môi trường giải trí, học tập an toàn cho trẻ em. Bên cạnh đó cũng giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi được sự tiến bộ và phát triển của con.

Ứng dụng giúp cho bố mẹ theo dõi được sự phát triển toàn diện của trẻ. Cung cấp một sân chơi riêng dành cho trẻ em bằng việc tích hợp những trò chơi, đầu sách bổ ích, phần mềm còn nâng cao tính tương tác và giáo dục.

Phần mềm có chức năng giới hạn sử dụng internet giúp phụ huynh có thể đảm bảo con mình không sử dụng quá lâu máy tính cũng như điện thoại. Tránh gây ra các bệnh về mắt cũng như giúp trẻ phát triển toàn vẹn về thể chất.

Bố mẹ có thể giám sát con cái từ xa, bất kể thời gian nào hoặc ở đâu qua điện thoại. Toàn bộ thiết bị sử dụng internet ở nhà đều có thể kế nối với bố mẹ thông qua điện thoại để giúp bố mẹ an tâm hơn trong việc quản lí con cái.

II. Các tính năng cần có ở phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính

Mối phần mềm quản lí trẻ em trên thị trường đều có những tính năng khác nhau. Mỗi lứa tuổi, mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những tính năng riêng phù hợp với trẻ. 

Nhưng để phần mềm hoạt động hiệu quả thì cần phải có những tính năng sau:

 • Chức năng filter: Chức năng lọc nội dung theo nhóm tuổi phù hợp nhất
 • Chức năng Pause: Điều khiển từ xa để tạm dừng kết nối internet của từng thiết bị tại gia đình
 • Chức năng Usage: Thống kê thời gian mà thiết bị đã truy cập internet
 • Chức năng History: Lưu lại lịch sử truy cập internet của trẻ của từng thiết bị đã kết nối
 • Chức năng Time Limit: Giới hạn thời gian truy cập theo từng ứng dụng
 • Chức năng BedTime: Quy định khoảng thời gian đi ngủ của con trẻ không được vào internet
 • Chức năng Offtime: Thiết lập thời gian tự động ngắt kết nối mạng
 • Chức năng Connection: Cho phép kết nối với các dịch vụ và ứng dụng internet khác
 • Chức năng Rewards: Gửi phần thưởng và tặng thêm thời gian truy cập mạng cho trẻ

III. TOP 10 phần mềm hỗ trợ giám sát máy tính tốt nhất 2021

1. OpenDNS Family Shield

OpenDNS Family Shield là phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet chú trọng tính kỹ thuật. Phần mềm này ngoài việc kiểm soát internet còn hướng đến kiểm soát cả mạng wifi và mạng LAN của gia đình bạn ở mức router.

Bạn chỉ cần cài đặt một lần, toàn bộ thiết bị đang dùng trong mạng của nhà quý độc giả sẽ đều được dùng thông qua bộ lọc này, không cần phải cài riêng cho từng máy.

Đặc điểm nổi bật

 • Tự động ngăn chặn việc truy cập các trang web chứa thông tin xấu, khiêu dâm,… dựa vào tên miền của chúng
 • Cài đặt nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian
 • Phần mềm có thể chạy trên nhiều thiết bị: máy tính bàn, laptop và điện thoại di động

Link tải phần mềm OpenDNS Family Shield cho máy tính

2. Norton Family

Phần mềm Norton Family hổ trợ rất nhiều tính năng hữu ích giúp phụ huynh quản lí tốt con của mình. Phụ huynh có thể hẹn giờ sử dụng thiết bị internet của con bạn, ngăn chặn các trang web không cần thiết. Bạn còn có thể xem các trang web mà con bạn đã truy cập và chúng đã tìm kiếm những gì.

Bạn cần phải cài đặt Norton Family trên mỗi máy tính và thiết bị Android mà con bạn sử dụng. Sau khi cài đặt, biểu tượng Norton Family sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.

Đặc điểm nổi bật

 • Tính năng hẹn giờ sử dụng
 • Chặn các trang web không cần thiết với các thể loại khiêu dâm, mua sắm và mạng xã hội. Có thể cài đặt chặn địa chỉ URL cụ thể
 • Khi trẻ truy cập vào trang web bị chặn bố mẹ sẽ lập tức nhận được cảnh báo qua mail
 • Bố mẹ có thể kiểm tra bất cứ nơi nào ở đâu vì báo cáo được cung cấp qua mạng trực tuyến

3. Kuru Pira Web Filter

Kuru Pira Web Filter là phần mềm bao gồm gần nhưng toàn bộ tính năng giám sát trẻ mà các bật phụ huynh cần. Các chức năng như chặn trang web không phù hợp, lọc nội dung và quản lí thời gian truy cập internet đều có trên phần mềm này.

Phần mềm Kuru Pira Web Filter có thể giới hạn những phần mềm trẻ được sử dụng, chụp lại hình ảnh trên màn hình.

Đặc điểm nổi bật

 • Chặn trang web không phù hợp bằng công nghệ thông minh, cập nhật miễn phí để có được cơ sở dữ liệu mới nhất về những nội dung không phù hợp
 • Tự thiết lập phần mềm trang web không thể truy cập với thao tác đơn giản
 • Hẹn giờ, cài đặt thời gian truy cập internet
 • Có thể kiểm trang các trang web và phần mềm nào được truy cập nhiều nhất nhờ các biểu đồ và báo cáo chi tiết

Link tải phần mềm Kuru Pira Web Filter cho Windows

4. Bitdefender Parental Control Free

Bitdefender Parental Control Free được xem là phần mềm quản lí con trẻ toàn diện và chặt chẽ. Phần mềm ngoài việc có thể giúp phụ huynh quản lí các hoạt động truy cập internet mà còn quản lí các hoạt động trên thiết bị điện thoại di động.

Chức năng quản lí hoạt động bằng cách kết nối tất cả các công cụ giám sát từ web điều khiển trung tâm (truy cập bằng cách đăng nhập vào tài khoản Bitdefender của bạn khi đăng kí) và sẽ cung cấp các báo cáo hoạt động toàn diện từ mọi thiết bị.

Đặc điểm nổi bật

 • Có thể đăng nhập và quản lí các hoạt động trên Facebook của con bạn. Trên điện thoại Android khả năng giám sát được mở rộng các cuộc gọi, tin nhắn, dịch vụ và cài đặt
 • Chặn các trang web độc hại, không cần thiết
 • Đặt lịch trình truy cập internet phù hợp cho con bạn
 • Các hoạt động internet của trẻ thường xuyên được gửi qua mail của phụ huynh dưới dạng các báo cáo chi tiết

5. Windows Live Family Safety

Windows Live Family Safety là phần mềm tiện ích giúp giám sát và bảo vệ máy tính hiệu quả. Phần mềm giúp giám sát hầu như toàn bộ các hoạt động trên máy tính như cập nhật ngay tức thì lịch sử truy cập web trên nhiều trình duyệt thông dụng như: Mozilla Firefox, Chrome,… Ghi lại các cuộc trò chuyện trên các phương tiện như: Skype, Messenger, Facebook,… Kiểm soát các liên lạc email trên gmail, outlook, kiểm tra các tài liệu được mở bằng MS Word, Excel, Notepad. Việc sử dụng các ứng dụng tìm kiếm thông tin trên máy tính cũng được phần mềm kiểm soát chặt chẽ.

Đặc điểm nổi bật

 • Có thể thiết lập để hạn chế các trò chơi, chương trình được sử dụng trên máy tính
 • Cài đặt lưu lượng và thời gian truy cập internet
 • Chặn những trang web không lành mạnh, những chương trình không cần thiết
 • Cài đặt phần mềm đơn giản, dễ sử dụng

6. FortiClient

Phần mềm FortiClient được xem là một trong những ứng dụng an ninh hoàn chỉnh nhất cho máy tính. Phần mềm bảo vệ thiết bị một cách toàn diện nhất từ việc phát hiện các phần mềm độc hại, sự quản lí kiểm soát của phụ huynh và VPN.

Phần mềm độc hại được phát hiện bằng cách sử dụng thông tin báo cáo những mối đe dọa. Các mô-đun VPN có thể được sử dụng cho những người muốn gửi hoặc nhận các tập tin trong một mạng riêng an toàn. Các mô-đun của Parental Control có ích cho giảng viên và những người lớn muốn chắc chắn rằng trẻ em và thanh thiếu niên không truy cập các trang web không phù hợp.

Đặc điểm nổi bật

 • Có thể thiết lập chặn các website và địa chỉ URL cụ thể
 • Các bộ lọc tìm kiếm an toàn của công cụ tìm kiếm khác nhau có thể được kích hoạt, cùng với bộ lọc giáo dục cho YouTube
 • Ứng dụng tường lửa để có thể chặn tất cả các chương trình được lựa chọn bởi người sử dụng và thêm vào danh sách
 • Tích hợp chức năng Antivirus vào phần mềm để bảo vệ tốt nhất cho máy tính của bạn
 • Giúp người dùng phân tích và tạo báo cáo với các mối nguy tìm ẩn để có thể sửa chửa kịp thời, ngăn chặn các mối đe doạ đến máy tính

7. Qustodio

Qustodio là phần mềm kiểm soát trẻ em được thiết kế dành cho các bậc phụ huynh am hiểu về web nhưng lại bận rộn với công việc. Nó không yêu cầu phần cứng, thiết lập đơn giản, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết thông qua bảng điều khiển đơn giản trên web.

Qustodio có thể kiểm soát rất nhiều thiết bị như máy tính, laptop, máy tính bảng hay điện thoại di động. Phần mềm sẽ giúp bạn thiết lập hạn chế truy cập web, ngăn chặn các trang web không lành mạnh và đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

Đặc điểm nổi bật

 • Phụ huynh có thể xem những ứng dụng, tìm kiếm đã thực hiện, mạng xã hội đã truy cập và những ai đã liên lạc trực tuyến
 • Có thể hoạt động ẩn trên bất kì thiết bị nào
 • Có thể giám sát hoạt động và và quản lí từ xa
 • Khả năng tổng hợp các hoạt động của từng đứa trẻ vào trong bảng biểu và đồ thị để quét dễ dàng

8. Cold Turkey

Cold Turkey là một phần mềm tiện ích được đánh giá cao, vì nó là một phần mềm desktop chứ không đơn thuần là một tiện ích cho trình duyệt. Vì vậy nó sẽ chặn các website ở mức độ hệ thống thay vì chặn ở mức trình duyệt đơn lẻ. Nếu bạn thêm một website vào Cold Turkey bạn sẽ không thể truy cập được vào nó.

Đặc điểm nổi bật

 • Bạn có thể chặn website vào ngày hoặc giờ nhất định. Ví dụ: bạn có thể ngăn con mình truy cập vào Youtube cho tới sau bữa cơm trưa, không truy cập Facebook cho tới hết mùa thi.
 • Không thể chỉnh ngày giờ trên máy tính để qua thời gian ngăn chặn
 • Ngoài chặn website còn có thể sử dụng chặn các phần mềm trên máy tính

Link tải phần mềm Cold Turkey cho máy tính 

9. Spyrix Free Keylogger

Spyrix Free Keylogger là phần mềm miễn phí hỗ trợ giám sát con cái, cho phép người dùng ghi lại tất cả tổ hợp bàn phím để theo dõi mọi hoạt động trên máy tính. Phần mềm còn hổ trợ chụp ảnh màn hình các chương trình đang chạy trong khoảng thời gian được chỉ định trước để tăng khả năng giám sát hoạt động của trẻ khi sử dụng internet.

Trang web giúp các bật cha mẹ kiểm soát tốt các hoạt động trực tuyến của con mình để giúp bé tránh khỏi các rủi ro tìm ẩn trên mạng mà không xâm phạm quá nhiều vào quyền riêng tư của chúng

Đặc điểm nổi bật

 • Ghi lại thao tác trên bàn phím, chụp ảnh màn hình, theo dõi các chương trình trẻ đang sử dụng
 • Phần mềm có thể chạy ẩn trên máy tính, trẻ không biết được mình đang bị bố mẹ giám sát
 • Giúp giám sát tốt trẻ nhưng không xâm phạm quá nhiều quyền riêng tư của chúng

Link tải phần mềm Spyrix Free Keylogger cho máy tính

10. Kidlogger

Kidlogger là phần mềm hoàn hảo dùng để giám sát các hoạt động của con cái khi truy cập internet. Nó có rất nhiều tính năng mà các phần mềm giám sát hiện tại đang sở hữu.

Phần mềm này có hai phiên bản: bản miễn phí và bản đầy đủ có trả tiền. Với bản trả tiền sẽ có thêm các tính năng bí mật như nghe được các cuộc điện thoại hay đọc được các đoạn chat trên các ứng dụng mạng xã hội.

Đặc điểm nổi bật

 • Phần mềm ghi lại toàn bộ những website trẻ truy cập
 • Theo dõi được những ứng dụng mà trẻ đang sử dụng
 • Có thể ghi âm được âm thanh trên thiết bị
 • Giới hạn thời gian sử dụng cho từng game, từng ứng dụng cụ thể

Trên đây là gợi ý Top 10 phần mềm hỗ trợ phụ huynh giám sát con cái sử dụng máy tính một cách hiệu quả và phù hợp với độ tuổi. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho phụ huynh trong những ngày dịch kéo dài.

Tham khảo thêm:

Cẩm nang dạy học