Top 10 công cụ Trí tuệ nhân tạo – AI tốt nhất cho giáo dục năm 2024

Hầu hết các câu truyện truyền thông, các cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay trên các phương tiện truyền thông thường hướng đến lĩnh vực kinh doanh, Tuy nhiên AI cũng có tiềm năng lớn và mang lại những tác động mạnh mẽ trong việc cải thiện chất lượng hệ thống giáo dục của chúng ta. Đây là một trong những công cụ hiệu quả nhất mà giáo viên có thể sử dụng trong giảng dạy để giảm bớt những gánh nặng hành chính trong công việc hàng ngày. Những công nghệ này sẽ không thay thế giáo viên mà cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho việc giáo dục học sinh.

Trí tuệ nhân tạo – AI đang phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực giáo dục và nó đang trở thành một thị trường toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la. Sự tăng trưởng nhanh chóng này là do khả năng biến đổi nhiều khía cạnh của quá trình dạy và học. AI có thể tạo môi trường học tập ảo đắm chìm, tạo ra “nội dung thông minh”, giảm bớt rào cản ngôn ngữ, lấp đầy khoảng cách giữa học và dạy, tạo kế hoạch chuyên biệt cho từng học sinh, v.v. 

Nhiều công ty sáng tạo đang tạo ra các công cụ AI để đạt được những kết quả này. Hãy cùng điểm qua 10 công cụ AI tốt nhất cho giáo dục: 

1. Course Hero

Course Hero đã nổi lên như một công ty dẫn đầu trong bối cảnh công nghệ giáo dục, chủ yếu thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách sáng tạo để nâng cao hiệu quả và học tập trong học tập. Được thành lập vào năm 2006, nền tảng này cung cấp trợ giúp bài tập về nhà được hỗ trợ bởi AI, giúp tăng tốc đáng kể quá trình tìm câu trả lời tức thì và giải thích chi tiết cho nhiều loại tài liệu học tập. Dịch vụ này hỗ trợ nhiều loại tài liệu khác nhau, bao gồm câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi điền vào chỗ trống và câu hỏi mở và có khả năng cung cấp kết quả nhanh nhất là 30 giây.

Các dịch vụ trọng tâm của Course Hero là trợ lý khóa học AI, sử dụng thư viện Course Hero mở rộng để sắp xếp và trình bày thông tin phù hợp nhất ngay trong tài liệu của sinh viên. Tính năng này không chỉ cung cấp câu trả lời tức thời, được hỗ trợ bởi AI cho các câu hỏi đầy thách thức mà còn hỗ trợ hiểu sâu hơn bằng cách làm nổi bật và xác định các khái niệm chính trong tài liệu nghiên cứu. Ngoài ra, nền tảng này còn phù hợp với các bài tập thực hành và tài liệu liên quan để đảm bảo khả năng nắm vững chủ đề một cách toàn diện.

Việc tích hợp AI được bổ sung bằng quyền truy cập của Course Hero vào các gia sư chuyên gia đã được xác minh, nâng cao khả năng của nền tảng để cung cấp hỗ trợ được cá nhân hóa 24/7. Những gia sư này, một phần của mạng lưới toàn cầu gồm hơn 2,600 chuyên gia về chủ đề, trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo họ có thể đưa ra câu trả lời chính xác và toàn diện.

Các giải pháp dựa trên AI của Course Hero thể hiện một bước tiến đáng kể trong cách cá nhân hóa và phân phối nội dung giáo dục, biến nó thành một nguồn tài nguyên quý giá cho những sinh viên đang tìm cách làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của mình bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất.

 • Hỗ trợ bài tập về nhà được hỗ trợ bởi AI để có câu trả lời và giải thích ngay lập tức.
 • Trợ lý AI quản lý thông tin tài liệu học tập có liên quan.
 • Các giải pháp nhanh chóng và làm nổi bật ý tưởng thông qua AI.
 • Hỗ trợ gia sư chuyên nghiệp 24/7 để được trợ giúp cá nhân.
 • Mạng lưới toàn cầu gồm các chuyên gia về chủ đề đã được hiệu đính.

2. Gradescope

Công cụ Gradescope AI cho phép học sinh đánh giá lẫn nhau trong khi đưa ra phản hồi, đây thường là những nhiệm vụ tốn thời gian nếu không có công nghệ AI. Gradescope dựa vào sự kết hợp giữa học máy (ML) và AI để giúp chấm điểm dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. 

Bằng cách thuê ngoài những nhiệm vụ này, giáo viên có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn. Giáo viên có thể sử dụng Máy chấm điểm để chấm điểm các bài kiểm tra trên giấy và bài tập về nhà trực tuyến, cũng như để chuẩn bị các dự án, tất cả ở một nơi. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Gradescope: 

 • Nhóm câu hỏi thủ công và hỗ trợ AI 
 • Gia hạn thời gian dành riêng cho sinh viên
 • chấm điểm hỗ trợ AI
 • Tăng hiệu quả và công bằng

3. Fetchy

Fetchy – Công cụ giảng dạy môn Ngữ văn và hơn thế nữa!

Fetchy là một nền tảng hỗ trợ AI tổng quát được thiết kế dành riêng cho các nhà giáo dục. Nó cho phép các nhà giáo dục giải phóng toàn bộ tiềm năng giảng dạy của họ. Họ đặt mục tiêu thực hiện điều này bằng cách đơn giản hóa và hợp lý hóa vô số nhiệm vụ mà các nhà giáo dục phải đối mặt, bao gồm tạo các bài học hấp dẫn, tạo bản tin, tạo email chuyên nghiệp, v.v. Bằng cách khai thác sức mạnh của AI, Fetchy trao quyền cho các nhà giáo dục nâng cao phương pháp giảng dạy của họ, tối ưu hóa việc quản lý thời gian cũng như đưa ra các quyết định tự tin và sáng suốt.

Fetchy chuyên tùy chỉnh ngôn ngữ được tạo để đáp ứng nhu cầu của các nhà giáo dục. Bằng cách không phải xây dựng các lời nhắc phức tạp, Fetchy rất hữu ích cho các nhà giáo dục. Khi sử dụng các giải pháp được xây dựng tùy chỉnh của Fetchy, các nhà giáo dục có thể mong đợi các kết quả đầu ra thích hợp phù hợp với các yêu cầu giáo dục cụ thể của họ.

 • Tạo kế hoạch bài học
 • Xem lịch sử từ nhiều ống kính/điểm xem
 • Tìm các thí nghiệm toán học hoặc khoa học

4. MathGPTPro

MathGPTPro là một gia sư dạy toán dựa trên AI, cho phép người dùng tải các bài toán lên qua ảnh hoặc văn bản để có lời giải tức thì. Ra mắt vào năm 2023, nó nhanh chóng lan truyền ở hơn 100 quốc gia, nổi bật với tỷ lệ chính xác 90% đối với các bài toán AP, vượt qua 60% của ChatGPT.

Nhằm mục đích dân chủ hóa giáo dục, MathGPTPro cung cấp các công cụ học tập có thể truy cập, tương tác và cá nhân hóa. Nền tảng này nhấn mạnh việc vượt qua các rào cản giáo dục và thúc đẩy việc học tập toàn diện, theo thời gian thực.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Cung cấp độ chính xác 90% khi giải các bài toán, vượt trội so với LLM tiêu chuẩn
 • Dạy kèm tương tác
 • Học tập phù hợp cho giáo dục cá nhân

5. Dragon Speech Recognition

Cải thiện cuộc sống của học sinh với phần mềm nhận dạng giọng nói Nuance Dragon

Nằm ở Burlington, Massachusetts, Nuance cung cấp phần mềm nhận dạng giọng nói mà cả sinh viên và giảng viên đều có thể sử dụng. Sản phẩm Dragon Speech Recognition của công ty có thể phiên âm tới 160 từ mỗi phút, giúp ích cho những sinh viên gặp khó khăn trong việc viết hoặc đánh máy. Công cụ này cũng hỗ trợ các lệnh bằng lời nói để điều hướng tài liệu, điều này rất cần thiết cho những sinh viên có yêu cầu về khả năng tiếp cận. 

Dragon cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm khả năng soạn giáo án, giáo trình, bảng tính, danh sách đọc, v.v. với tốc độ nhanh hơn ba lần so với đánh máy. Nó làm điều này trong khi đạt được độ chính xác 99%. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Nuance’s Dragon: 

 • Các tính năng trợ năng hỗ trợ các lệnh bằng lời nói
 • Tiếng nói để đánh giá bài làm của học sinh
 • Đọc chính tả lớp học với độ chính xác 99% 

6. Cognii.com

Cognii – EdTech Innovation – Trí tuệ nhân tạo cho giáo dục

Cognii là một công ty khác có trụ sở tại Boston chuyên phát triển các sản phẩm dựa trên AI cho K-12 và các tổ chức giáo dục đại học. Nó cũng được triển khai trong môi trường đào tạo của công ty. 

Một trong những công cụ Trí tuệ nhân tạo – AI chính của Cognii là trợ lý học tập ảo, dựa trên công nghệ đàm thoại để giúp học sinh hình thành các câu trả lời định dạng mở và cải thiện kỹ năng tư duy phản biện. Bên cạnh đó, trợ lý ảo còn cung cấp dịch vụ dạy kèm trực tiếp và phản hồi theo thời gian thực được tùy chỉnh cho từng học sinh. 

 • Giúp học sinh hình thành câu trả lời mở
 • Cung cấp dạy kèm một kèm một
 • Cá nhân hóa thích ứng cho từng học sinh.

7. Century.tech

Công ty Century Tech có trụ sở tại London cung cấp nền tảng AI sử dụng khoa học thần kinh nhận thức và phân tích dữ liệu để xây dựng kế hoạch học tập cá nhân hóa cho học sinh. Đổi lại, các kế hoạch được cá nhân hóa này giúp giảm bớt công việc cho người hướng dẫn, giải phóng họ để tập trung vào các lĩnh vực khác. 

Nền tảng AI cũng theo dõi sự tiến bộ của học sinh đồng thời chỉ ra những lỗ hổng kiến ​​thức trong quá trình học. Sau đó, nó cung cấp các đề xuất nghiên cứu cá nhân và phản hồi cho từng người dùng. Đối với giáo viên, Century giúp họ tiếp cận các tài nguyên mới giúp giảm thời gian cần thiết cho các nhiệm vụ đơn điệu như lập kế hoạch và chấm điểm. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Century:

 • Tăng tốc học tập và cải thiện sự tham gia của sinh viên
 • Giảm khối lượng công việc cho giáo viên
 • Thông tin chi tiết về dữ liệu có thể hành động

8. Nền tảng Carnegie Learning

Carnegie Learning: Bên trong MATHia, Nền tảng học toán tốt nhất thế giới

Carnegie Learning, nhà cung cấp giải pháp chương trình giảng dạy và công nghệ giáo dục sáng tạo, dựa vào AI và máy học trong các nền tảng học tập dành cho học sinh trung học và đại học. Các nền tảng này cung cấp nhiều giải pháp độc đáo cho các lĩnh vực toán học, đọc viết hoặc ngôn ngữ thế giới. 

Nhà cung cấp này đã giành được nhiều giải thưởng về giáo dục, bao gồm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo/máy học tốt nhất” trong Giải thưởng Tech Edvocate. Một trong những sản phẩm của nó, phần mềm MATHia, được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Carnegie Mellon. Nó cũng cung cấp Fast ForWord, một phần mềm đọc và ngôn ngữ giúp học sinh phát triển các kỹ năng nhận thức. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Nền tảng của Carnegie Learning: 

 • Bắt chước gia sư của con người
 • Trải nghiệm học tập cá nhân hóa trực tiếp cho từng học sinh
 • Dữ liệu hữu ích để quản lý học sinh 

9. Chatbot Ivy

Ivy là một bộ công cụ AI chatbot được thiết kế riêng cho các trường đại học và cao đẳng. Họ hỗ trợ trong nhiều phần của quy trình đại học, chẳng hạn như đơn đăng ký, ghi danh, học phí, thời hạn, v.v. Một tính năng độc đáo khác của Ivy là khả năng lập kế hoạch cho các chiến dịch tuyển dụng thông qua dữ liệu thu thập được. 

Công cụ Trí tuệ nhân tạo – AI có thể cung cấp thông tin rất cần thiết cho sinh viên, chẳng hạn như các chi tiết quan trọng về các khoản vay, học bổng, trợ cấp, thanh toán học phí, v.v. Nó có thể được áp dụng giữa các phòng ban nhờ khả năng phát triển các chatbot chuyên biệt cho từng phòng ban. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Ivy: 

 • Trò chuyện trực tiếp và nhắn tin SMS
 • Tích hợp cho Facebook, ERP, CRM và SIS
 • Trở nên thông minh hơn theo thời gian thông qua tương tác với người dùng

10. Knowji

Một trong những công cụ giáo dục AI hàng đầu khác trên thị trường là Knowji, một ứng dụng từ vựng nghe nhìn thúc đẩy nghiên cứu giáo dục hiện tại. Knowji được thiết kế cho người học ngôn ngữ và nó sử dụng nhiều phương pháp và khái niệm khác nhau để giúp học sinh học nhanh hơn. 

Công cụ giáo dục Trí tuệ nhân tạo AI theo dõi tiến trình của từng từ và có thể dự đoán thời điểm người dùng có khả năng quên. Nó đạt được những khả năng này bằng cách sử dụng thuật toán lặp lại khoảng cách, cho phép học sinh học tốt hơn theo thời gian. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Knowji: 

 • Căn chỉnh cốt lõi chung 
 • Nhiều chế độ học tập
 • Tùy chỉnh và thích nghi
 • Hình ảnh và câu ví dụ

Trong bài viết Cẩm nang dạy học đã giới thiệu với các bạn Top 10 công cụ Trí tuệ nhân tạo – AI tốt nhất cho giáo dục năm 2024, hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm giảng dạy thú vị và hiệu quả cùng AI. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: