Top 10 công cụ AI tốt nhất dành cho giáo viên

Khi công nghệ tiếp tục phát triển bùng nổ và tham gia trực triếp vào quá trình chuyển đổi giáo dục. Giáo viên và học sinh cũng là đối tượng chịu những tác động trực tiếp từ AI, giờ đây giáo viên đang chuyển sang sử dụng các công cụ AI để tiết kiệm thời gian trong việc tạo ra các bài thuyết trình, giáo án, bài tập, câu hỏi trắc nghiệm và chấm điểm tự động, tạo ra những tương tác hấp dẫn cho học sinh của mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng Cẩm nang dạy học khám phá 10 công cụ AI tốt nhất dành cho giáo viên, giúp cải thiện bài giảng, giáo án, tiết kiệm thời gian và đưa hiệu quả giảng dạy của mình lên một tầm cao mới.

1. Sendsteps.ai – Tạo bài thuyết trình và nội dung

Sendsteps.ai là một công cụ AI tuyệt vời dành cho giáo viên vì nó cho phép họ thu hút học sinh của mình một cách dễ dàng và hiệu quả trong lớp học hoặc thuyết trình. Với Sendsteps.ai, giáo viên có thể tạo các bài thuyết trình tương tác dựa trên tài liệu hoặc thông tin khác. Họ có thể đặt câu hỏi cho học sinh và nhận phản hồi theo thời gian thực thông qua điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác. Điều này cho phép giáo viên đánh giá mức độ hiểu biết của học sinh về một chủ đề, xác định những lĩnh vực mà học sinh có thể gặp khó khăn và điều chỉnh việc giảng dạy cho phù hợp.

Tính linh hoạt

Một trong những lợi ích chính của Sendsteps.ai là tính linh hoạt của nó. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm các câu đố trong lớp, thuyết trình tương tác và thậm chí là học tập từ xa. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ lý tưởng cho những giáo viên cần điều chỉnh việc giảng dạy của mình cho phù hợp với các môi trường học tập khác nhau.

Sự đơn giản

Một lợi ích khác của Sendsteps.ai là tính đơn giản của nó. Nền tảng này rất dễ sử dụng và giáo viên có thể nhanh chóng thiết lập các cuộc thăm dò hoặc câu hỏi chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, Sendsteps.ai cung cấp cho giáo viên các phân tích cho thấy cách học sinh trả lời các câu hỏi, điều này có thể giúp giáo viên điều chỉnh phong cách giảng dạy hoặc tài liệu khóa học để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của học sinh.

Trình tạo bản trình bày tương tác

Sendsteps.ai cung cấp công cụ trình bày AI , trong đó bạn điền vào một chủ đề và trình tạo sẽ tạo toàn bộ bản trình bày cho bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tạo bài thuyết trình và giúp bạn lấy cảm hứng khi cần. Sendsteps.ai được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý và tiếng Pháp.

Nhìn chung, Sendsteps.ai là một công cụ tuyệt vời dành cho giáo viên muốn tăng cường sự tham gia của học sinh, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả giảng dạy của họ. Tính đơn giản, tính linh hoạt và khả năng phản hồi theo thời gian thực của nó khiến nó trở thành nguồn tài nguyên thiết yếu cho các nhà giáo dục trong bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào.

2. Canva – Tạo nội dung

Canva có giao diện người dùng trực quan cho phép giáo viên tạo các thiết kế tùy chỉnh một cách dễ dàng. Công cụ này cung cấp nhiều mẫu, đồ họa và công cụ thiết kế giúp giáo viên dễ dàng tạo các bài thuyết trình hấp dẫn và hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Công nghệ AI của Canva tạo ra nội dung chất lượng cho bài thuyết trình, thư xin việc, thiệp chúc mừng, blog hoặc bất kỳ nội dung nào khác dựa trên một vài từ khóa, giúp giáo viên dễ dàng tạo các bài thuyết trình hoặc tài liệu phát tay trông chuyên nghiệp mà không cần nguồn cảm hứng hay thời gian. Giáo viên có thể cộng tác với các nhà giáo dục hoặc học sinh khác trong thời gian thực để điều chỉnh bài thuyết trình của họ, giúp họ dễ dàng làm việc trên các dự án hoặc bài thuyết trình nhóm. Tính linh hoạt và dễ sử dụng của Canva khiến nó trở thành công cụ thuyết trình AI hàng đầu dành cho giáo viên.

3. ChatGPT – Soạn giáo án

ChatGPT có thể giúp giáo viên tạo kế hoạch bài học bằng cách đưa ra gợi ý về các hoạt động, bài tập và chủ đề để giảng dạy trong lớp. Giáo viên có thể nhập từ khóa liên quan đến chủ đề mình đang dạy và ChatGPT sẽ tạo giáo án chi tiết dựa trên những từ khóa đó.

xr:d:DAFWoD7VYeg:11,j:44593341580,t:23010316

4. Yippity – Đố vui

Yippity có khả năng chuyển đổi bất kỳ văn bản hoặc trang web nào thành một bài kiểm tra một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng văn bản đã nhập, nó sẽ tự động tạo ra một bộ câu hỏi và câu trả lời có thể được sao chép và dán vào ứng dụng flashcard hoặc công cụ kiểm tra. Người dùng có thể gửi tối đa 10.000 ký tự văn bản từ ghi chú của họ hoặc chỉ cần dán URL của trang web. Sau khi gửi, Yippity tạo ra một bộ câu hỏi và câu trả lời có thể dễ dàng chia sẻ với người khác bằng nút chia sẻ.

5. Gradescope – Chấm điểm

Gradescoop là một công cụ AI cho phép học sinh đánh giá lẫn nhau đồng thời đưa ra phản hồi, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. Gradescope cho phép bạn dễ dàng quản lý và đánh giá tất cả các bài đánh giá của mình, cho dù chúng được thực hiện trực tuyến hay trong lớp học thực tế. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể hợp lý hóa quy trình chấm điểm của mình và hiểu biết toàn diện về sự tiến bộ của học sinh.

6. Beautiful AI – Tạo slide

Chỉ trong vài phút, bạn có thể tạo ra các slide hấp dẫn về mặt hình ảnh. Việc truyền đạt ý tưởng hiệu quả đòi hỏi một cách tiếp cận có ý nghĩa và thuận tiện, không làm gián đoạn các nhiệm vụ khác. Beautiful.ai sử dụng các kỹ thuật thông minh để giúp công việc của bạn hiệu quả hơn, cho phép bạn hoàn thành những điều tuyệt vời trong thời gian ngắn hơn. Với bộ sưu tập phong phú các slide thông minh do AI tạo ra, bạn có thể dễ dàng tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp. Điều này cho phép bạn truyền đạt ý tưởng một cách hiệu quả đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn trong quy trình làm việc của bạn.

7. SlidesAI.io – Tạo slide

Slides AI nó cung cấp nhiều loại bản trình bày để lựa chọn, bao gồm chung, giáo dục, bán hàng và hội nghị. Điều này cho phép giáo viên chọn mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của họ và nhanh chóng tạo ra các bài thuyết trình hấp dẫn. Công cụ này tự động hóa quá trình tạo slide bằng công nghệ hỗ trợ AI, giúp giáo viên tiết kiệm thời gian và công sức. Giáo viên có thể chỉ cần nhập văn bản của họ, chọn tổng số trang trình bày và để SlidesAI.io thực hiện công việc nặng nhọc trong việc chuyển văn bản thành các trang trình bày hấp dẫn trực quan. Nó thân thiện với người dùng và không yêu cầu bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào, giúp giáo viên dễ dàng tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

8. Turnitin – Check đạo văn

Turnitin là một công cụ AI tiên tiến giúp giáo viên phát hiện khả năng đạo văn tiềm ẩn trong bài tập của học sinh. Bằng cách so sánh bài nộp của sinh viên với cơ sở dữ liệu rộng lớn về các nguồn học thuật và ấn phẩm trên internet, Turnitin cung cấp một báo cáo tương tự. Nó cũng phát hiện các xu hướng hành vi sai trái đang nổi lên để thông báo cho giáo viên về các phương pháp đạo văn mới. Turnitin được tin tưởng là tiêu chuẩn vàng cho việc kiểm tra đạo văn trong nghiên cứu và xuất bản học thuật, đảm bảo tính chính xác và tin cậy cho giáo viên.

9. PowerPoint Speak Coach – Giúp bạn thuyết trình

PowerPoint Loa Coach là một công cụ AI giúp giáo viên chuẩn bị cho bài thuyết trình. Tính năng Huấn luyện diễn giả được thiết kế đặc biệt để đánh giá các khía cạnh khác nhau của bài thuyết trình, bao gồm nhịp độ, cao độ, cách sử dụng từ đệm và các thói quen nói thông thường khác. Nó cho phép giáo viên thực hành riêng tư và phản hồi được cung cấp có thể giúp xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

10. Copilot Education– Tạo kế hoạch bài học

Copilot là một công cụ AI tuyệt vời dành cho giáo viên vì nó có thể nhanh chóng tạo ra các tài liệu phát tay bao gồm mọi thứ mà giáo viên và học sinh cần biết về một chủ đề, khái niệm hoặc lĩnh vực môn học cụ thể. Công cụ lập kế hoạch bài học AI cốt lõi của Education Copilot là công cụ hoàn hảo để tạo ra các giáo án có cấu trúc, chất lượng cho bất kỳ chủ đề, bài học hoặc khái niệm nào, khiến công cụ này trở thành nguồn tài nguyên vô giá cho những giáo viên muốn tiết kiệm thời gian và tăng năng suất. Copilot là một công cụ AI tuyệt vời dành cho những giáo viên muốn tăng năng suất và hợp lý hóa quy trình giảng dạy của họ. Các tính năng linh hoạt và các tùy chọn có thể tùy chỉnh của nó làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên thiết yếu cho các nhà giáo dục ở mọi cấp độ và môn học.

Tổng kết Top 10 công cụ AI tốt nhất dành cho giáo viên

  • Sendsteps.ai tăng cường sự tương tác trong lớp học bằng các bài thuyết trình mang tính tương tác và phản hồi theo thời gian thực.
  • Canva cung cấp các công cụ thiết kế thân thiện với người dùng và nội dung do AI tạo ra cho các bài thuyết trình và tài liệu phát tay.
  • ChatGPT hỗ trợ việc tạo giáo án với các đề xuất chủ đề và hoạt động phù hợp.
  • Yippity chuyển văn bản thành câu đố, tạo điều kiện dễ dàng tạo câu đố từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Gradescope hợp lý hóa việc chấm điểm bằng đánh giá ngang hàng và quản lý đánh giá toàn diện.
  • AI đẹp mắt giúp đơn giản hóa việc tạo slide, cung cấp các mẫu thông minh, chuyên nghiệp để giao tiếp hiệu quả.
  • SlidesAI.io tự động hóa việc sản xuất slide, cung cấp nhiều loại bản trình bày khác nhau và thiết kế hỗ trợ AI.
  • Turnitin cung cấp khả năng phát hiện đạo văn đáng tin cậy, duy trì tính trung thực trong học tập.
  • PowerPoint Speak Coach nâng cao kỹ năng thuyết trình bằng phản hồi về nhịp độ, cao độ và thói quen nói.
  • Copilot Education tạo ra các giáo án và tài liệu phát tay toàn diện, nâng cao năng suất cho giáo viên.