Các kiểu lớp học trong Flipgrid thầy cô cần biết

Để sử dụng Flipgrid, trước tiên thầy cô sẽ tạo Grid cho lớp của mình. Trong Grid thầy cô sẽ đăng các nội dung thảo luận cho học sinh của mình, được gọi là Chủ đề (Topics). Học sinh sẽ thực hiện hoặc trả lời các Chủ đề của thầy cô bằng cách ghi lại các Video Phản hồi ngắn .

Quyền riêng tư với Flip Code.  Trong quá trình sử dụng Flipgrid thầy cô sẽ thầy mỗi lớp và Chủ đề bạn tạo đều có một Flip Code, mặc định là số và chữ cái ngẫu nhiên. Flip Code này tạo một URL (ví dụ:  flipgrid.com/flipcode ). Thầy cô sẽ chia sẻ Flip Code hoặc URL với học sinh của thầy cô

Trong quá trình tạo Grid thầy cô sẽ phải chọn một trong ba loại Grid khác nhau trong khi thiết lập. Sau đó, chia sẻ Flip Code hoặc URL của thầy cô với học sinh. Sau khi nhập Flip Code (hoặc nhấp vào liên kết thầy cô đã cung cấp), học sinh sẽ xác thực bằng địa chỉ email hoặc ID học sinh để có quyền truy cập vào lớp của thầy cô.

School Email

Nếu học sinh có địa chỉ email của trường là Gmail hoặc Microsoft mail, thầy cô hãy sử dụng loại Grid School Email này để tăng tính an toàn và riêng tư cho lớp học. Khi đó thầy cô hãy nhập tên miền email (ví dụ: @kynangso.edu.vn ) cho thầy cô và học sinh. Hầu hết các trường đều sử dụng tài khoản Microsoft hoặc Google, nếu thầy cô không chắc chắn có thể kiểm tra lại các tài khoản email.

sử dụng Flipgrid

Lưu ý: Học sinh và giáo viên có thể sẽ có các miền email khác nhau. Nên giáo viên có thể thêm nhiều loại tên miền email để giúp học sinh dễ dàng tham gia lớp học.

Sau khi bạn chia sẻ Grid hoặc Chủ đề với học sinh, học sinh sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng email trước khi vào lớp.


Student ID

Nếu học sinh của thầy cô là những bạn nhỏ tuổi và không có email của trường, thì thầy cô nên sử dụng Grid Student ID. Với loại này, mỗi học sinh sẽ có một ID duy nhất. ID có thể là bất cứ thứ gì thầy cô muốn – Tên, ID #, mã PIN, mã Học sinh, v.v. Thầy cô có thể tải danh sách lên theo mẫu CSV của Flipgrid

sử dụng Flipgrid

Khi học sinh tham gia vào lớp học, các bạn ấy sẽ được yêu cầu nhập ID nhận dạng mà thầy cô đã cung cấp để vào lớp


PLC and Public

Nếu đối tượng học sinh của thầy cô là những học sinh lớp lớn thì thầy cô có thể chọn loại Grid này. Đối với loại Grid này thì thầy cô nên bật mật khẩu vào lớp và tính năng kiểm duyệt video để gia tăng tính bảo mật và an toàn cho lớp học.

Bất cứ ai có mật khẩu Flip Code và Grid đều có thể tham gia lớp. Để quay video, học sinh sẽ đăng nhập bằng bất kỳ địa chỉ email nào của Microsoft hoặc Google (trường học hoặc cá nhân đều được). 

sử dụng Flipgrid

Khi Grid của thầy cô được thiết lập xong, hãy bắt đầu ngay với một chủ đề cho lớp học của mình.

Trên đây là những chia sẻ ngắn về các loại lớp (Grid) trong Flipgrid, giúp thầy cô hiểu rõ hơn về từng loại Grid và tránh lúng túng trong việc lựa chọn loại nào cho phù hợp với lớp học của mình.

Chúc thầy cô có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng Flipgrid trong lớp học của mình

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Filpgird trong dạy học

Billy Nguyễn